Phần Mềm Quản Lý Mật Khẩu Bắt Buộc Ở Thời Đại Số Hiện nay

Phần Mềm Quản Lý Mật Khẩu Bắt Buộc Ở Thời Đại Số Hiện nay

Trình quản lý mật khẩu là một ứng dụng phần mềm giúp lưu trữ và và bảo mật thông tin. Cũng như các thông tin đăng nhập từ người dùng vào các tài khoản trực tuyến. Các mật khẩu này được lưu trữ dưới dạng mã hóa.

Trong năm 2021 vừa qua, số lượng người dùng. Internet bị tấn công đánh cắp dữ liệu bất ngờ gia tăng một cách nhanh chóng. Với không ít người cho rằng, mật khẩu là thứ gì đó rất khó khăn và tệ hại. Họ thường hay quên mật khẩu và phải đặt lại một mật khẩu mới. Vì thế những mật họ thường hay đặt là “123456” hay tên của chính bản thân họ.

Tác hại của việc đặt mật khẩu dễ

Đối với những mật khẩu như vậy Hacker chỉ mất 2s cho một mật khẩu dài 11 ký tự. Nhưng đối với các loại mật khẩu phức tạp hơn bao gồm các ký tự như hoa, thường , số, ký tự đặc biệt thì phải mất 400 năm để giải.  

Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu vẫn còn rất mới rạ và chưa được phổ biến trong cộng đồng. Đâu là cách vận hành của các phần mềm này? Lợi ích của phần mềm này sẽ mang lại cho bạn những công dụng như thế nào?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu hơn. Tìm hiểu những ưu điểm vượt trội mà phần mềm này mang lại. Lý do tại sao chúng ta cần phải sử dụng phần mềm này. 

1. Phần mềm quản lý mật khẩu giúp tạo ra mật khẩu mạnh theo như nhu cầu mong muốn

Không như các loại mật khẩu thông thường. Phần mềm này sẽ ngay lập tức tạo ra cho bạn một mật khẩu mạnh mà khó bị tấn công. Một dãy con số ký tự theo ý bạn mong muốn sẽ xuất hiện. Đừng lo lắng là bạn sẽ không nhớ được nó, với chức năng đặc biệt, phần mềm quản lý mật khẩu sẽ tự động lưu nhớ. Bạn cũng có thể copy và lưu trữ bại ở nơi bạn mong muốn. 

Phần Mềm Quản Lý Mật Khẩu Bắt Buộc Ở Thời Đại Số Hiện nay
Phần mềm quản lý mật khẩu giúp tạo ra mật khẩu mạnh theo như nhu cầu mong muốn

2. Phần mềm quản lý mật khẩu như một vệ sĩ online cho tài sản mạng

Tất cả mật khẩu của phần mềm tạo ra sẽ đều được lưu trữ và chỉ một mình bạn mới có thể mở ra xem. Không một ai có thể phá hủy và ăn cắp dữ liệu từ bạn.

Phần Mềm Quản Lý Mật Khẩu Bắt Buộc Ở Thời Đại Số Hiện nay
Phần mềm quản lý mật khẩu như một vệ sĩ online cho tài sản mạng

3. Phần mềm quản lý mật khẩu- Bảo mật hai lớp an toàn và chắc chắn

Với các tiêu chuẩn ngày nay, mật khẩu sẽ luôn có hai lớp để xác minh an toàn. Tính năng này sẽ được cho người dùng lựa chọn để bảo bảo tính an toàn cho “két sắt của bạn”.

Phần Mềm Quản Lý Mật Khẩu Bắt Buộc Ở Thời Đại Số Hiện nay
Phần mềm quản lý mật khẩu- Bảo mật hai lớp an toàn và chắc chắn

4. Áp dụng cho quy trình quản lý nhân viên của công ty.

Khi mô hình tổ chức của công ty khá lơn, việc quản lý mật khẩu của nhân viên phức tạp. Khi sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu sẽ đảm bảo được an toàn tất cả mật khẩu nhân viên. Quản trị viên sẽ có quyền xóa tài khoản của nhân viên khi họ không còn làm việc ở công ty nữa. Sẽ rất nguy hiểm khi nhân viên đó có vấn đề bất mãn với công ty và khi họ có quyền truy cập vào hệ thống của công ty.

Phần Mềm Quản Lý Mật Khẩu Bắt Buộc Ở Thời Đại Số Hiện nay
Áp dụng cho quy trình quản lý nhân viên của công ty

Vì vậy, khi nhân viên làm ở công ty sẽ không làm được gì nữa. Hồ sơ và mật khẩu sẽ bị xóa sách, khiến cho nhân viên cũ không thể làm được gì 

5. Chia sẻ tài khoản nhanh chóng- Bảo mật cao

Tài khoản dùng chung là một nỗi lo tiềm ẩn cho bất cứ ai. Việc cấp quyền chia sẻ mà không cần mật khẩu sẽ giúp người quản lý dễ dàng các hoạt động của các cộng tác viên. 

Phần Mềm Quản Lý Mật Khẩu Bắt Buộc Ở Thời Đại Số Hiện nay
Chia sẻ tài khoản nhanh chóng- Bảo mật cao

Với trình quản lý mật khẩu thì chỉ cần một người có mật khẩu thì để có thể chia sẻ cho tất cả mọi người. Không cần thông qua bước xác minh nào. Như vậy, với công nghệ này khách hàng có thể yên tâm hơn khi chia sẻ dữ liệu cho bạn mà không lo lắng sẽ bị lộ mật khẩu. 

6. Tự động mã hóa các dữ liệu theo tiêu chuẩn quân đội

Ngoài việc lưu trữ mật khẩu. Các lưu trữ khác từ cá nhân như mật khẩu ngân hàng, thẻ tín dụng cũng có thể được lưu trữ. 

Phần Mềm Quản Lý Mật Khẩu Bắt Buộc Ở Thời Đại Số Hiện nay
Tự động mã hóa các dữ liệu theo tiêu chuẩn quân đội

Trong thời đại ngày nay, việc đảm bảo lưu trữ dữ liệu ở một nơi an toàn và riêng tư là điều rất cần thiết. Với một trình quản lý mật khẩu tốt sẽ giúp bạn không phải mất thêm các chi phí oan uổng.

TOP 3 Trình quản lý mật khẩu tốt nhất 2022

LastPass: Được biết đến là trình quản lý dữ liệu tiên tiến nhất dựa trên dữ liệu đám mây. Giúp người dùng tiết kiệm tài nguyên, là giải pháp hoàn hảo và cực kỳ an toàn. Người dùng chỉ cần nhớ bảo mật chính để mở kho, nơi lưu trữ tất cả thông tin dữ liệu cho nhiều thiết bị. 

1PassWord: Không hề thua kém LastPass, đúng như cái tên của nó khi sử dụng 1PassWord. Bạn chỉ cần nhớ đúng 1 PassWord để mở ra tất cả các thông tin của 1PassWord khác. 

Keeper: Trình quản lý mật khẩu đáng tin cậy, Keeper hoạt động tốt trên các loại thiết bị như Windows, MacOS, Android và iOS

Có nên sử dụng tính năng lưu trữ mật khẩu trên trình duyệt hay không?

Thực tế cho thấy, có rất nhiều người sử dụng tính năng này. Tuy nhiên cần hạn chế bởi vì các trình như Apple Keychain hay. Trình quản lý mật khẩu của Google Chrome thường thiếu tính chuyên dụng. Khi chúng ta chuyển đổi từ trình duyệt này sang Trình duyệt khác sẽ xảy ra rất nhiều hạn chế. 

Tóm lại, phần mềm quản lý dữ liệu không còn là sự lựa chọn nữa mà phải là sự bắt buộc. Trong môi trường ngày nay, việc bảo vệ tài sản online rất quan trọng. Bạn sẽ không thể lường trước được các mối nguy hại trong tương lai sau này.  

Trình quản lý mật khẩu là giải pháp an toàn. Và hữu hiệu nhất, đây là vấn đề cấp bắt và thực tế. Hãy liên hệ cho chúng tôi để thiết lập vòng bảo vệ an toàn cho cá nhân cũng nhưng doanh nghiệp của bạn. Xin cảm ơn.