Cyber Security là gì? 5 giải pháp được dùng nhiều nhất hiện nay

Hàng loạt cuộc tấn công mạng đã diễn ra gây hậu quả nghiêm trọng nặng nề gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Vậy nên việc tìm đến những biện pháp bảo mật hay còn gọi là Cyber Security đang trở nên cần thiết. Việc bảo vệ trước dữ liệu đang là một trong những biện pháp mang lại hiệu quả cao nhất cùng iVIM điểm qua 5 giải pháp Cyber Security được nhiều doanh nghiệp tin dùng nhất hiện nay 

Cyber Security la gi 5 giai phap Cyber Security duoc dung nhieu nhat hien nay ivim
Cyber Security là giải pháp hàng đầu bảo vệ doanh nghiệp khỏi những cuộc tấn công mạng.

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại đã và đang đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Nhưng đi kèm sự phát triển đó chính là mối nguy cơ tiềm tàng của tấn công mạng. Lúc này, những giải pháp bảo mật hay Cybersecurity chính là ưu tiên hàng đầu.

1. Cyber Security là gì?

An ninh mạng (Cyber Security) là thuật ngữ chuyên dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là hệ thống tổng hợp các hoạt động nhằm đảm bảo sự an toàn về thông tin dữ liệu trên máy tính, máy chủ, thiết bị di động khỏi các cuộc tấn công qua Internet.

Xem thêm Cybersecurity Framework là gì?An ninh mạng 2022

Cyber Security la gi 5 giai phap Cyber Security duoc dung nhieu nhat hien nay ivim 1
Cyber Security là thuật ngữ chuyên dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin (Nguồn: Internet)

 

Hiện nay, Cyber Security luôn là vấn đề được quan tâm đối với nhiều doanh nghiệp và tổ chức. Vì thế, họ không ngừng phát triển và thay đổi hệ thống bảo mật nhằm ngăn chặn và hạn chế tối đa các rủi ro xâm nhập hệ thống mạng trái phép.

2. Tầm quan trọng của Cyber Security là gì?

Trong thời đại 4.0, khi công nghệ ngày càng phát triển và trở nên phổ biến, thì tầm quan trọng của an ninh mạng đang được nhiều doanh nghiệp coi trọng.

Khi mà rất nhiều cuộc tấn công an ninh mạng nhằm đánh cắp dữ liệu, thông tin cá nhân… thì Cyber Security sẽ trở thành công cụ đắc lực đảm bảo lợi ích và hỗ trợ danh tính cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Cyber Security la gi 5 giai phap Cyber Security duoc dung nhieu nhat hien nay ivim 2
Tầm quan trọng của Cyber Security là gì? (Nguồn: Internet)

Với mạng lưới an ninh chuyên nghiệp, uy tín doanh nghiệp sẽ được nâng cao. Người dùng sẽ hoàn toàn yên tâm khi giao dịch và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Sau khi tìm hiểu về các lợi ích kể trên ắt hẳn bạn bạn đã nhận ra được tầm quan trọng của Cyber Security là gì. Nếu không muốn trở thành nạn nhân của việc tấn công an ninh mạng thì việc đầu tư xây dựng mô hình an ninh mạng để đạt tiêu chuẩn bảo mật là vô cùng cần thiết.

3. Các loại Cyber Security phổ biến

Sau khi hiểu rõ về tầm quan trọng của Cyber Security là gì. Tiếp theo,  sẽ giới thiệu các loại an ninh mạng phổ biến hiện nay để người dùng dễ dàng áp dụng cho doanh nghiệp.

3.1 Cyber Security

An ninh mạng là hệ thống chống lại sự xâm nhập trái phép từ Hacker bên ngoài cũng như yếu tố nguy hiểm từ bên trong. Để giúp việc quản lý diễn ra tốt hơn, Cyber Security đảm bảo các thiết bị máy móc tiên tiến được cập nhật và ngăn chặn mối đe dọa.

Qua đó, bạn có thể nhận thấy việc cài đặt hệ thống phần mềm bảo mật thông tin trên máy tính là điều rất cần thiết để duy trì sự an toàn cho dữ liệu, tránh khỏi sự tấn công của Virus hoặc các hành động truy cập trái phép.

3.2 Bảo mật ứng dụng (App Security)

Phiên bản bảo mật ứng dụng (APP Security) là phần mềm bảo vệ các thiết bị, tránh bị xâm nhập bởi các mối nguy hiểm, đe dọa. Ứng dụng này cấp quyền truy cập dữ liệu khi ứng dụng bị xâm nhập trái phép.

Cyber Security la gi 5 giai phap Cyber Security duoc dung nhieu nhat hien nay ivim 3
Phiên bản bảo mật ứng dụng (APP Security) (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, App Security luôn cập nhật thường xuyên phiên bản mới nhất để bảo vệ ứng dụng của bạn khỏi những cuộc tấn công trên an ninh mạng.

3.3 Bảo mật thông tin (Information and Data Security)

Bảo mật thông tin và dữ liệu.

Phần quan trọng nhất của hệ thống mạng và ứng dụng chính là dữ liệu. Nên việc bảo mật thông tin và dữ liệu là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết mà doanh nghiệp và tổ chức cần lên kế hoạch thực hiện chi tiết.

Doanh nghiệp cần tăng cường bảo vệ thông tin và dữ liệu khách hàng bằng việc tạo một lớp bảo mật riêng biệt nhằm đảm bảo sự riêng tư và an toàn cho dữ liệu về thông tin cá nhân, dữ liệu vận chuyển…

3.4 Phục hồi dữ liệu bị lỗi và tính liên tục

Trong hệ thống, phần mềm nào cũng sẽ gặp phải những rủi ro như xảy ra lỗi và mất dữ liệu, dẫn tới những hậu quả lớn ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp.

Do vậy, doanh nghiệp nên có các hoạt động khắc phục và giải pháp phục hồi an ninh mạng để lúc nào cũng bảo đảm hệ thống dữ liệu được duy trì liên tục và khắc phục lỗi khi có rủi ro xảy ra.

Bên cạnh đó, hệ thống này còn duy trì vận hành hoạt động dù doanh nghiệp đang gặp khó khăn về nguồn lực, đảm bảo lợi nhuận và hạn chế thiệt hại cho doanh nghiệp.

3.5 Giáo dục đối với người dùng cuối

Nguyên nhân cho một số vấn đề về an ninh mạng không chỉ đến từ lỗi do bên quản lý thông tin mà còn có thể xuất phát từ người cung cấp thông tin. Đôi khi, do chính sự bất cẩn của người dùng đã tạo ra lỗ hổng bảo mật tạo cơ hội cho các Hacker xâm nhập vào thông tin dữ liệu, chẳng hạn như:

  • Truy cập Email với những tập tin liên kết không có nguồn gốc rõ ràng.
  • Sử dụng USB tùy tiện chính là cho phép Virus xâm nhập vào máy tính bất cứ lúc nào và có thể xảy ra nhiều vấn đề nguy hiểm khác.
  • Truy cập vào những phần mềm quảng cáo trên mạng đã được phát tán, cài đặt các phần mềm độc hại khác.
  • Các cuộc tấn công SQL Injection, Hacker có thể tấn công đơn giản bằng cách chèn một đoạn mã độc vào thanh công cụ “Tìm kiếm” để có thể dễ dàng tấn công những Website có mức bảo mật yếu.
Cyber Security la gi 5 giai phap Cyber Security duoc dung nhieu nhat hien nay ivim 4
Người dùng cuối cũng là một trong những lỗ hỏng cho hacker có cơ hội tấn công (Nguồn: Internet)

Sau khi nắm được tầm quan trọng của Cyber Security là gì cũng như tìm hiểu qua về 5 loại an ninh mạng phổ biến hiện nay. Ta có thể thấy những mối đe dọa mà Hacker hay các mã độc gây ảnh hưởng tới doanh nghiệp, có thể kể đến như:

  • Ảnh hưởng về tài chính: Việc đánh cắp thông tin ngân hàng hoặc chi tiết thẻ thanh toán sẽ làm gián đoạn giao dịch (không có khả năng thực hiện giao dịch trực tuyến). Bên cạnh đó các hành động trộm cắp dữ liệu có thể khiến doanh nghiệp mất đối tác giao dịch.
  • Ảnh hưởng về thương hiệu: Thất thoát dữ liệu gây tổn hại danh tiếng của doanh nghiệp, đánh mất niềm tin của khách hàng, gây sụt giảm doanh số và lợi nhuận.

Với mục đích tấn công trục lợi phi pháp, tống tiền doanh nghiệp, hiển thị quảng cáo kiếm tiền việc phá vỡ an ninh mạng có thể tạo ra cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp, gây nguy hại đến an ninh hoặc kinh tế của một quốc gia…

Qua bài viết trên,  chia sẻ những thông tin hữu ích về Cyber Security là gì và tầm quan trọng của chúng giúp mọi cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức nâng cao cảnh.

Dien toan dam may Cloud Computing va cac mo hinh trien khai ivim

iVIM là một trong những đơn vị chuyên triển khai các hệ thống đặc biệt là về vận hành và bảo mật. Đảm bảo cao nhất dữ liệu của doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực. iVIM  luôn đề ra giải pháp riêng biệt và mang tính cá thể đối với từng khách hàng, nhằm đảm bảo hiệu quả cao nhất cũng như phù hợp với ngân sách của quý khách. ngoài ra chúng tôi có cam kết SLA, dịch vụ cung cấp nhân sự hỗ trợ trực tiếp hoặc hỗ trợ từ xa cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. 

Xem thêm Dịch vụ IT cung cấp bởi iVIM