Veritas Backup Exec – Giải pháp tốt nhất cho dữ liệu doanh nghiệp

Veritas Backup Exec là giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu nhanh, tiết kiệm chi phí và hợp nhất để bảo vệ dữ liệu. Dù chúng được lưu trữ ở bất kỳ đâu từ máy ảo, máy vật lý tới trên đám mây.

1. Tình hình đáng quan ngại về dữ liệu của doanh nghiệp 

Dữ liệu là một trong những thứ quan trọng của doanh nghiệp nhất là trong thời buổi số hóa, chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay. Đây cũng chính là một trong những nơi thường xuyên  bị tấn công nhất. Không ít cuộc tấn công đánh cắp dữ liệu đã diễn ra gây nên tổn thất nặng nề thậm chí dẫn đến doanh nghiệp phải ngừng hoạt động. 

ivim Veritas Backup Exec Giai phap tot nhat cho du lieu doanh nghiep 2
Chính phủ Costa Rica bị tấn công vào tháng 11/2022 (Nguồn: Internet)

Nổi trội nhất phải kể đến Cuộc tấn công vào Chính phủ Costa Rica vào tháng 11/2022 cuộc tấn công ransomware vào các hệ thống quan trọng của họ. Do đó, chính phủ không thể trả lương cho công chức đúng hạn và yêu cầu họ đăng ký thanh toán qua email hoặc các phương thức trên giấy. Cuộc tấn công cũng làm gián đoạn hệ thống thuế và hải quan, khiến hoạt động hậu cần xuất nhập khẩu của nước này sụp đổ. Nhóm ransomware Conti yêu cầu khoản tiền chuộc 20 triệu đô la. 

>> Xem ngày: TOP những cuộc tấn công dữ liệu lớn nhất 2023 

Chính vì những cuộc tấn công đó, doanh nghiệp nên có những giải pháp chủ động trong việc bảo vệ dữ liệu của mình. Đã có rất nhiều doanh nghiệp chủ động có những biện pháp “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, họ bảo vệ dữ liệu của mình bằng cách sao lưu bảo mật và chuẩn bị sẵn những giải pháp phục hồi nếu chẳng may gặp sự cố.

Không chỉ giải quyết câu hỏi làm sao xuất hiện mà còn có câu hỏi làm sao để dữ liệu được hồi trong thời gian nhanh nhất có thể. Chính vì những lý do đó mà Veritas Backup Exec trở thành một trong những Giải pháp tốt nhất về sao lưu và phục hồi dữ liệu doanh nghiệp. 

2. Veritas Backup Exec – Giải pháp tốt nhất cho dữ liệu doanh nghiệp 

Tập trung vào việc giữ cho việc bảo vệ dữ liệu đơn giản, an toàn và thống nhất. Bạn chọn những gì để sao lưu, nơi lưu trữ và cách thanh toán. Dữ liệu của bạn vẫn an toàn và khả dụng ở mọi giai đoạn — cho dù sao lưu tại chỗ vào đám mây, bảo vệ tải lượng công việc trong đám mây, khôi phục từ đám mây hay chỉ kết nối với bộ nhớ tại chỗ. 

Backup Exec có sẵn để mua trong giấy phép vĩnh viễn “Perpetual” hoặc có thời hạn “Subscription”, với mức chức năng bạn yêu cầu — Đồng, Bạc hoặc Vàng. Quản lý toàn bộ hệ sinh thái dữ liệu của bạn từ một bảng điều khiển duy nhất, loại bỏ nhu cầu về nhiều giải pháp sao lưu, cũng như tiết kiệm thời gian và tài nguyên với việc triển khai dễ dàng.

2.1 Các tính năng và lợi ích nổi bật

ivim Veritas Backup Exec Giai phap tot nhat cho du lieu doanh nghiep
Tính năng nổi bật Veritas Backup Exec (Nguồn: Internet)
 • Giải pháp hợp nhất cho các môi trường đám mây ảo, vật lý, công cộng và hỗn hợp giúp đơn giản hóa việc bảo vệ dữ liệu và loại bỏ chi phí và độ phức tạp của các sản phẩm đa điểm.
 • Hỗ trợ tất cả các cấp cho AWS, Azure, Google và bất kỳ bộ lưu trữ đám mây tương thích S3 chung nào.
 • Bảo vệ chống lại các cuộc tấn công ransomware nhờ tính năng Ransomware Resilience bảo vệ các bản sao lưu được lưu trữ trên máy chủ phương tiện khỏi bị sửa đổi bởi các quy trình trái phép.
 • Tính năng phục hồi tức thì Instant Recovery và phục hồi máy ảo Recovery Ready of VMware and Hyper-V Virtual Machines cung cấp bản sao có thể sử dụng ngay lập tức của máy chủ và dữ liệu cho DR, tuân thủ, thử nghiệm và triển khai ứng dụng.
 • Nhân bản Replication ở mọi nơi cho phép bạn bảo vệ nhiều dữ liệu hơn trong khi giảm thiểu dung lượng ổ đĩa yêu cầu tại chỗ và trên đám mây.
ivim Veritas Backup Exec Giai phap tot nhat cho du lieu doanh nghiep
Bảng điều khiển và trình hướng dẫn trực quan (Nguồn: Internet)

Tích hợp bare-metal DR, khôi phục từ máy tính vật lý sang máy ảo (P2V) và từ máy ảo sang máy tính vật lý (V2P) giúp giảm thiểu thời gian chết và gián đoạn.

 • Instant Cloud Recovery cung cấp khả năng chuyển đổi dự phòng liền mạch sang Microsoft® Azure trong trường hợp xảy ra thảm họa.

Bảo mật vượt trội cho dữ liệu của bạn thông qua mã hóa cường độ công nghiệp 128- / 256-bit AES tích hợp và tuân thủ Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán Payment Card Industry Data Security Standard (PCI DSS) 3.1/3.2

2.1.1. Đơn giản hóa việc sao lưu và khôi phục dữ liệu

Loại bỏ sự phức tạp trong việc bảo vệ dữ liệu mà không phải hy sinh chức năng. Nhanh chóng theo dõi và giám sát mọi công việc sao lưu và phục hồi thông qua giao diện dễ sử dụng với các bảng điều khiển và trình hướng dẫn trực quan. Trong một vài cú nhấp chuột đơn giản, bạn có thể đặt công việc sao lưu, xem trạng thái sao lưu và thực hiện khôi phục nhanh chóng.

ivim Veritas Backup Exec Giai phap tot nhat cho du lieu doanh nghiep 3
Đơn giản hóa việc sao lưu và khôi phục dữ liệu chỉ trong một cú nhấp chuột (Nguồn: Internet)

Backup Exec có thể giúp bạn:

 • Đáp ứng các kỳ vọng của doanh nghiệp về sao lưu và phục hồi.
 • Bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi ransomware.
 • Giảm chi phí lưu trữ.
 • Bảo mật dữ liệu.
 • Đạt được các yêu cầu quy định.
 • Loại bỏ các công cụ sao lưu thích hợp khỏi cơ sở hạ tầng của bạn

2.1.2  Bảo mật

 • Với Backup Exec, chúng tôi không chỉ bảo mật cho dữ liệu sao lưu của bạn mà còn bảo mật máy chủ sao lưu.
 • Tính năng Ransomware Resilience chặn mọi quy trình không phải của Veritas ghi vào đĩa sao lưu hoặc vị trí lưu trữ chống sao chép. Cùng với sự bảo vệ bổ sung cho các dịch vụ Backup Exec, ngăn chặn việc tiêm mã độc hại bởi ransomware.
 •  Bảo mật máy chủ sao lưu dự phòng Backup Server với xác thực hai yếu tố (2FA) cung cấp một lớp bảo mật bổ sung khi truy cập bảng điều khiển. Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện Viết Một lần Đọc Nhiều Write Once Read Many (WORM).

2.1.3. Thống nhất

Giảm chi phí và đơn giản hóa các nhiệm vụ sao lưu bắt đầu bằng việc triển khai một giải pháp duy nhất được thiết kế cho toàn bộ cơ sở hạ tầng của bạn bất kể nền tảng: ảo, vật lý hay đám mây. 

ivim Veritas Backup Exec Giai phap tot nhat cho du lieu doanh nghiep 4
Một giải pháp hợp nhất khi bảo vệ dữ liệu trên đám mây, môi trường ảo và vật lý (Nguồn: Internet)

Tích hợp sâu với các nền tảng VMware, Microsoft và Linux, Backup Exec có thể bảo vệ một đến hàng nghìn máy chủ và máy ảo từ cùng một bảng điều khiển người dùng, mang lại hiệu suất và hiệu quả tối ưu. Khả năng mở rộng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc trong việc sao lưu, phục hồi và Backup Exec hỗ trợ tổ chức của bạn khi tổ chức phát triển.

Backup Exec cũng tích hợp tính năng DR để giúp giảm thiểu thời gian chết, giảm thiểu rủi ro và loại bỏ gián đoạn kinh doanh. Trong trường hợp xảy ra thảm họa, Backup Exec có thể khôi phục toàn bộ máy chủ từ trạng thái Bare-metal state sang cùng một phần cứng hoặc phần cứng khác trong vài phút, không phải mất hàng giờ hoặc vài ngày như các giải pháp khác. Nó cũng có thể chuyển đổi các máy chủ vật lý của bạn hoặc các bản sao lưu của chúng thành các máy ảo. Bạn có thể nhanh chóng khởi động các máy ảo được bảo vệ từ bộ sao lưu để sử dụng ngay lập tức.

3.Yêu cầu hệ thống

Để có danh sách đầy đủ các yêu cầu hệ thống và thiết bị được hỗ trợ, vui lòng tham khảo phần cứng và phần mềm Backup Exec

3.1 Chính sách cung cấp bản quyền và các phiên bản hiện có

Việc cấp phép cho Backup Exec đã được hợp nhất thành ba phiên bản: Bronze, Silver và Gold. Mỗi phiên bản có thể được cấp phép trên cơ sở Đăng ký hàng năm “Subscription” hoặc Vĩnh viễn “Perpetual”. Tuy nhiên, Phiên bản tùy chỉnh “Custom Edition” và Phiên bản V-Ray Editions vẫn được cung cấp trên loại giấy phép vĩnh viễn “Perpetual” cho cả khách hàng mới “New customers” và gia hạn “Renew customers”.

Tất cả các khách hàng hiện có của Backup Exec đang sử dụng Custom Edition và V-Ray Edition còn trong thời hạn bảo trì đều có thể truy cập các tính năng có trong Backup Exec 21.3. Những khách hàng hiện tại này cũng có thể thêm vào các quyền hiện có bằng cách sử dụng mô hình hiện tại của họ và tiếp tục gia hạn bảo trì dựa trên phiên bản đang sử dụng.

Khách hàng sử dụng Custom Edition và V-Ray Edition có thể chuyển loại sang Phiên bản Bronze, Silver hoặc Gold FETB Editions để tận dụng khả năng sử dụng linh hoạt hơn, dễ dàng duy trì một giấy phép duy nhất và tiết kiệm chi phí tiềm năng.

ivim-Veritas-Backup-Exec-Giai-phap-tot-nhat-cho-du-lieu-doanh-nghiep
Chính sách cung cấp bản quyền và các phiên bản hiện có (Nguồn: Internet)

3.1.1.Giấy phép vĩnh viễn “Perpetual license”

 Giấy phép vĩnh viễn “perpetual license” cho phép khách hàng sử dụng vĩnh viễn một phiên bản cụ thể của một chương trình phần mềm nhất định với việc thanh toán một khoản phí cấp phép duy nhất. Với việc cấp phép vĩnh viễn, khách hàng phải trả một khoản phí trả trước cho giấy phép phần mềm. 

Là một phần của giao dịch mua phần mềm ban đầu, khách hàng có thể mua bảo trì / hỗ trợ cho giấy phép phần mềm của họ trong một khoảng thời gian xác định. Sau khi thời gian bảo trì / hỗ trợ đã mua kết thúc, khách hàng có thể tiếp tục sử dụng giấy phép phần mềm vĩnh viễn của họ, tuân theo các điều khoản của thỏa thuận cấp phép hiện hành. 

Tuy nhiên, quyền của khách hàng được bảo trì / hỗ trợ đối với giấy phép phần mềm của họ, bao gồm các bản cập nhật và nâng cấp phần mềm, sẽ hết hạn cùng với việc bảo trì / hỗ trợ của họ.

3.1.2. Giấy phép đăng ký dựa trên thời hạn “Term-Based Subscription License”

Giấy phép dựa trên thời hạn hoặc đăng ký “Term-Based Subscription License” cho phép khách hàng cấp phép sản phẩm trong một khoảng thời gian cụ thể (12, 24 hoặc 36 tháng); bảo trì / hỗ trợ được bao gồm trong giá của đăng ký. 

Trong thời hạn đăng ký, khách hàng có quyền sử dụng sản phẩm, cài đặt các bản cập nhật sản phẩm được cung cấp như một phần của bảo trì / hỗ trợ và nhận hỗ trợ kỹ thuật. Khách hàng không sở hữu giấy phép, nhưng họ sẽ có tất cả các quyền của quyền sở hữu miễn là họ có đăng ký đang hoạt động. Khi hết thời hạn, khách hàng có thể gia hạn đăng ký để tiếp tục sử dụng sản phẩm. 

Backup Exec cảnh báo khách hàng rằng đăng ký của họ sắp hết hạn trước khi hết hạn 60, 30 và 5 ngày. Không có thời gian “gia hạn” cho giấy phép đăng ký. Nếu đăng ký được gia hạn trước khi hết hạn, các bản sao lưu sẽ tiếp tục chạy mà không bị gián đoạn. Nếu đăng ký không được gia hạn, khách hàng sẽ mất quyền tiếp tục sử dụng sản phẩm để sao lưu, tuy nhiên, cho phép sử dụng phần mềm cho mục đích khôi phục dữ liệu đã sao lưu trước đó, miễn là việc sử dụng đó phù hợp với các điều khoản của đăng ký ban đầu .

3.1.3. Bronze, Silver và Gold Editions

Bạn có thể mua các phiên bản Backup Exec Bronze, Silver và Gold theo số terabyte giao diện người dùng FETB (FETB – front-end terabytes) hoặc số lượng bản sao Instances. Các phiên bản Bronze, Silver và Gold bao gồm triển khai không giới hạn máy chủ Backup Exec, các tùy chọn và tác nhân, miễn là số terabyte giao diện người dùng (FETB) của dữ liệu được bảo vệ hoặc số lượng máy chủ được bảo vệ không vượt quá số lượng giao diện người dùng terabyte hoặc phiên bản được chỉ định bởi giấy phép của bạn, với giấy phép tối thiểu 1TB cho mỗi máy chủ Backup Exec.

Bạn có thể mua giấy phép cho bao nhiêu FETB hoặc phiên bản bạn cần dựa trên lượng dữ liệu hoặc máy chủ cần được bảo vệ. Xin lưu ý rằng số lượng mua tối thiểu là một (1) terabyte giao diện người dùng hoặc một gói gồm mười (10) bản sao Instances.

ivim Veritas Backup Exec Giai phap tot nhat cho du lieu doanh nghiep 6
phiên bản Backup Exec Bronze, Silver và Gold (Nguồn: Internet)

Tính năng và Agents của các phiên bản Bronze, Silver and Gold Editions như sau:

ivim Veritas Backup Exec Giai phap tot nhat cho du lieu doanh nghiep 7
Tính năng và Agents của các phiên bản Bronze, Silver and Gold Editions (Nguồn: Internet)