An Ninh Mạng-Biện Pháp Bảo Toàn An Ninh, An Toàn Mạng

An ninh mạng hay an ninh máy tính là việc bảo vệ hệ thống mạng của máy tính khỏi các hành vi trộm cắp, tấn công hoặc làm tổn hại đến các phần cứng, phần mềm và dữ liệu, cũng như các nguyên nhân sẽ dẫn đến sự gián đoạn, chuyển lệch hướng của dịch vụ hiện đang được cung cấp. An toàn, an ninh mạng bao gồm các việc duy trì và áp dụng kiến thức để có thể phát hiện sớm các lỗ hổng mà, các cuộc tấn công của các tác giả không mời. Các cuộc tấn công có thể lên đến hàng triệu mỹ.  An toàn, an ninh mạng dùng để bảo vệ máy tính trước hàng nghìn cuộc tấn công bất ngờ của bất kỳ một cá nhân hay tổ chức. 

An Ninh Mạng-Biện Pháp Bảo Toàn An Ninh, An Toàn Mạng
An Ninh Mạng-Biện Pháp Bảo Toàn An Ninh, An Toàn Mạng

Biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn mạng

An Ninh Mạng-Biện Pháp Bảo Toàn An Ninh, An Toàn Mạng
Biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn mạng

Hoạch định các chiến lược giám sát  liên tục

Các kỹ thuật phá hủy hệ thống an ninh như lừa đảo, tin nhắn rác và tấn công sẽ thu từ chối dịch vụ (DDoS) thường xuyên được tội phạm mạng sử dụng để gây hại cho môi trường dữ liệu và giám sát hệ thống, Do đó cần phải hoạch định các chiến lược giám sát  liên tục. Hiểu biết về các xâm nhập tội phạm mạng và an toàn, an ninh mạng là cấp thiết để phát triển các biện pháp đối phó an ninh phòng thủ và tấn công hiệu quả. 

Chống cự và phục hồi

An Ninh Mạng-Biện Pháp Bảo Toàn An Ninh, An Toàn Mạng
Chống cự và phục hồi

Bản chất của việc sử dụng Internet cho thế hệ bây giờ là cho dù có đang sử dụng phương tiện gì thì các tội phạm vẫn sẽ tìm ra nó và đánh sập. Việc của chúng ta là chống cự và phục hồi. Từ các bản dữ liệu đơn giản nhất đến phức tạp, từ cá nhân đến cộng đồng. Đặc biệt, hiện tại bây giờ tìm được một công cụ hack rất dễ. Lỗ hỏng Internet ngày càng nhiều. Vì vậy phải hiểu cách, hiểu biết thêm về an ninh mạng sẽ giúp bạn phòng thủ và tránh được các cuộc tấn công của đối thủ. Đây là lý do cần phải đưa ra  Mô hình toàn diện về an toàn, an ninh mạng cộng đồng, giúp thu hẹp các khoảng cách bằng cách chỉ dẫn các người dùng nhận chú ý ra các yêu cầu về an toàn, an ninh mạng cộng đồng. Và cuối cùng sẽ tạo ra một chương trình an toàn và an ninh mạng khả thi và bền vững.

Xác định và quản lý các rủi ro an toàn

Khả năng xác định và quản lý rủi ro an toàn, an ninh mạng một cách kịp thời sẽ là yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công và tồn tại của tổ chức. Tất cả các cá nhân trong tổ chức sẽ cần tham gia vào hệ thống quản lý các rủi ro an toàn, an ninh mạng. Từ đó có thể xác định và đánh giá đúng mức các rủi ro (phải được phân loại và xếp thứ tự ưu tiên). Đánh giá rủi ro sẽ mạng là rất quan trọng để sau này cung cấp cho các tổ chức một bức tranh rõ ràng và chính xác nhất về tất cả các rủi ro bảo mật liên quan, là cơ sở cho nhận thức và về tình huống mạng. 

Quản lý rủi ro

An Ninh Mạng-Biện Pháp Bảo Toàn An Ninh, An Toàn Mạng
Quản lý rủi ro

Một thế trận thật sự là an toàn khi an ninh mạng sẽ dựa vào quản lý rủi ro liên tục. Việc đó sẽ bao gồm giám sát liên tục và thu thập dữ liệu. Bằng các cách như vậy, việc sử dụng các công cụ theo dõi quản trị, theo dõi về rủi ro và tuân thủ (GRC), mức độ rủi ro khá an toàn, an ninh mạng sẽ có thể được theo dõi và đánh giá. Khi an ninh mạng được mô tả trong bối cảnh tài sản, mối đe dọa và cả lỗ hổng bảo mật, các rủi ro khác có thể được trình bày chi tiết bằng hệ thống tổ chức tri thức được thiết kế theo mục đích riêng, triển khai rộng rãi nhất trong đó tiến tới là Biểu thức thông tin về các mối đe dọa có cấu trúc (STIX). STIX sẽ xác định các đối tượng như các kiểu tấn công, chỉ báo và phần mềm độc hại, tập hợp được các xâm nhập, các yếu tố rủi ro, lỗ hổng bảo mật, v.v.. và cũng có thể nắm bắt được mối quan hệ giữa các đối tượng này.

Phân loại dữ liệu

An Ninh Mạng-Biện Pháp Bảo Toàn An Ninh, An Toàn Mạng
Phân loại dữ liệu

Phân loại dữ liệu cũng sẽ giúp các tổ chức xác định được các chi phí và nỗ lực liên quan đến việc đảm bảo các tài sản và thông tin quan trọng sẽ được ban quản lý sử dụng để đưa ra quyết định. Điều này liên quan đến việc sẽ xác định và lập từng danh mục dữ liệu quan trọng. Hơn thế nữa là thiết lập quyền truy cập của từng người dùng với nguyên tắc ít đặc quyền nhất.     

Đánh giá các biện pháp kiểm soát

Điều quan trọng phải thường xuyên đánh giá tất cả các biện pháp kiểm soát an ninh thông qua các kỹ thuật tấn công giả định. Ví dụ như các bài kiểm tra về sự xâm nhập, ta nên củng cố cơ sở hạ tầng bảo mật cho hệ thống tổng thể. Tiếp theo là việc lập kế hoạch cho các vi phạm của dữ liệu cũng rất quan trọng, nó đòi hỏi phải thành lập một nhóm để ứng phó sự cố. Cơ chế bảo mật và ngăn chặn sự xâm nhập các nguồn dữ liệu cũng cần thiết. Nếu trong trường hợp xảy ra vi phạm dữ liệu, điều quan trọng là xác định được các nguồn tấn công và các mức độ bảo mật dữ liệu của công ty. 

An Ninh Mạng-Biện Pháp Bảo Toàn An Ninh, An Toàn Mạng
Đánh giá các biện pháp kiểm soát

 

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”  một câu tục ngữ phù hợp trong trường hợp này. Mọi tổ chức, dù lớn hay nhỏ, cũng cần phải chuẩn bị các biện pháp ứng phó trước những hành vi vi phạm trong không gian mạng. Việc có thể xác định và ngăn chặn các cuộc tấn công này trước khi chúng xảy ra sẽ giúp các tổ chức tránh khỏi những khoản chi phí đáng kể và thiệt hại uy tín không thể khắc phục. iVIM là công ty đã có 10 năm kinh nghiệm trong việc giải quyết, đưa ra phương án tối ưu cho vấn đề an ninh mạng. Với sự phát triển không ngừng của xã hội iVIM sẽ mang đến cho bạn cũng như Doanh nghiệp một giải pháp tối ưu nhất để có thể ngăn chặn các hành vi an ninh mạng.