An Ninh Mạng Là Gì? Mức Độ Quan Trọng Của An Ninh Mạng

An ninh mạng là một cách tiếp cận của tổ chức nhằm giảm nguy cơ bị tấn công mạng, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của tổ chức và bảo vệ các thiết bị và dịch vụ được sử dụng bởi doanh nghiệp. Chi phí trung bình của một cuộc tấn công mạng, bất kể quy mô, có thể vào khoảng 200.000 đô la. Điều này dẫn đến khoảng 60% nạn nhân phải đóng cửa vì khó khăn tài chính trong vòng sáu tháng sau vụ tấn công. Kiến thức về an ninh mạng là cực kỳ quan trọng để bảo vệ một doanh nghiệp hoặc lâu hơn nữa khỏi tin tặc. Bài viết sau đây sẽ giải thích khai niệm an ninh mạng là gì? Mức độ quan trọng của an ninh mang, hiểu được tầm quan trọng này sẽ giúp doanh nghiệp an toàn trước mọi cuộc tấn công.

An Ninh Mạng Là Gì? Mức Độ Quan Trọng Của An Ninh Mạng
An Ninh Mạng Là Gì? Mức Độ Quan Trọng Của An Ninh Mạng

An ninh mạng là gì?

An ninh mạng chỉ là một chiến lược mà các công ty sử dụng để bảo vệ tài sản kỹ thuật số khỏi tin tặc. Các chính sách có thể bao gồm các biện pháp kỹ thuật, quy trình và các biện pháp bảo mật khác cho hệ thống, thiết bị và dữ liệu. Chúng được thiết kế để ngăn chặn truy cập trái phép vào dữ liệu được lưu trữ trên các thiết bị vật lý hoặc trực tuyến. An ninh mạng khác với bảo mật thông tin, nó bao gồm nhiều lĩnh vực hơn, bao gồm tất cả các tài sản dữ liệu, chẳng hạn như bản sao giấy của tài liệu.

Sự gia tăng số hóa của thế giới đã tạo ra những cơ hội mới cho các doanh nghiệp trên tất cả các ngành. Tuy nhiên, các mối đe dọa an ninh mạng cũng theo sau. Nhiều doanh nghiệp truyền thống tập trung hơn vào việc bán hàng trực tuyến và chuyển tài liệu và dữ liệu của họ lên đám mây, điều này có nghĩa là bảo mật kỹ thuật số quan trọng hơn bao giờ hết.

An ninh mạng là gì?
An ninh mạng là gì?

Tại sao an ninh mạng lại quan trọng?

An ninh mạng ngày càng trở nên quan trọng hơn khi điện thoại thông minh, máy tính và máy tính bảng trở thành một phần không thể thiếu trong công việc hàng ngày và cuộc sống cá nhân của chúng ta. Mức độ phụ thuộc vào các công cụ trực tuyến trong mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh, từ mạng xã hội và tiếp thị qua email đến lưu trữ dữ liệu nhân viên và khách hàng trên đám mây, tạo ra nhu cầu bổ sung. Bổ sung cho việc bảo vệ thông tin có giá trị này của chúng tôi.Kiến thức an ninh mạng vững chắc là chìa khóa ở đây vì các cuộc tấn công như vậy tiếp tục phát triển và trở nên tinh vi hơn. Nạn nhân của một cuộc tấn công mạng có thể phải đối mặt với những rủi ro sau:

 • Mất dữ liệu nhạy cảm
 • Tổn thất tài chính do đánh cắp dữ liệu
 • Chi phí khôi phục dữ liệu bị đánh cắp cao
 • Thiệt hại về danh tiếng
Tại sao an ninh mạng lại quan trọng?
Tại sao an ninh mạng lại quan trọng?

Hiểu cách giảm thiểu nguy cơ bị tấn công mạng là điều cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào khi cung cấp các dịch vụ sau:

 • Mua sắm trực tuyến an toàn. Điều đặc biệt quan trọng đối với các nền tảng thương mại điện tử là phải có hệ thống tốt để bảo vệ dữ liệu tài chính của khách hàng.
 • Cảm giác an toàn của khách hàng. Kiến thức về an ninh mạng không chỉ quan trọng đối với các doanh nghiệp. Hầu hết khách hàng biết cách các tổ chức sử dụng dữ liệu của họ. Hãy biết rằng khi doanh nghiệp của bạn có một hệ thống bảo mật kỹ thuật số mạnh mẽ, hệ thống đó sẽ xây dựng lòng tin và giữ chân khách hàng quay lại với bạn thường xuyên hơn.
 • Các công ty hoạt động ở Liên minh Châu Âu phải tuân thủ các nguyên tắc GDPR và bảo vệ dữ liệu cá nhân, và ở Thái Lan, họ cũng phải tuân thủ PDPA.

Thống kê An ninh Mạng

Dưới đây là một số thống kê về an ninh mạng giúp minh họa tầm quan trọng của việc có một tuyến phòng thủ vững chắc:

 • Các cuộc tấn công lừa đảo (thường là các email được thiết kế để lấy cắp thông tin cá nhân) chiếm hơn 80% các cuộc tấn công mạng
 • Công ty mất khoảng 8.500 đô la mỗi giờ do thời gian ngừng hoạt động do ransomware gây ra
 • Các cuộc tấn công phần mềm độc hại trên thiết bị di động tăng 54% trong năm 2018
 • 43% doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) ở Anh và Mỹ không có bất kỳ hệ thống bảo vệ kỹ thuật số nào.
 • Ngoài ra, vào năm 2019, có tới 63% doanh nghiệp vừa và nhỏ của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đã báo cáo vi phạm dữ liệu trong 12 tháng qua.
Thống kê An ninh Mạng
Thống kê An ninh Mạng

Cách bảo mật cho an ninh mạng

Chuẩn bị cho doanh nghiệp của bạn đối phó với một cuộc tấn công với các mẹo an ninh mạng sau: Kích thước An ninh mạng của bạn – Xác định các khu vực dễ bị tấn công của doanh nghiệp bạn và lập kế hoạch ứng phó với cuộc tấn công.

 • Đào tạo An ninh mạng – Cung cấp cho nhân viên các phương pháp tốt nhất để xử lý dữ liệu khách hàng, việc sử dụng internet, mạng và ứng dụng.
 • Sao lưu lên đám mây – Sao lưu an toàn các tệp của bạn trên đám mây như một phần trong kế hoạch liên tục của doanh nghiệp, bảo vệ bạn trong trường hợp bị đánh cắp thông tin.
 • Đảm bảo tất cả mật khẩu được bảo mật – Đảm bảo tất cả nhân viên có mật khẩu mạnh và duy nhất trên các tài khoản khác nhau. Chúng nên được thay thế ít nhất ba tháng một lần. Để ý thiết bị – cài đặt các chương trình giám sát và ứng dụng bảo mật tự động cập nhật. Tạo mạng riêng ảo (VPN) cho nhân viên từ xa.
 • Thực hiện một chính sách an ninh mạng hiệu quả sẽ giúp bảo vệ tài sản, tài chính và danh tiếng của công ty bạn.

  Cách bảo mật cho an ninh mạng
  Cách bảo mật cho an ninh mạng

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tội phạm mạng sẽ ngày càng nghĩ ra nhiều cách để phá bạn và lấy thông tin từ bạn, cho phép chúng tấn công dữ liệu, tiền tiết kiệm, danh tính của bạn và trong tương lai gần là cả sức khỏe hoặc tính mạng. Qua bài viết này bạn sẽ hiểu được an ninh mạng là gì? Mức độ quan trọng của an ninh mang, bạn sẽ có thể bảo vệ tài sản của mình tốt hơn. iVIM là công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đưa ra các giải pháp, xử lí các trường hợp về mất dữ liệu, sao lưu, backup dữ liệu một cách an toàn nhanh chóng, có tính bảo mật cao. Bằng nhiều năm kinh nghiệm thưc chiến của mình, iVIM sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng một tưởng lửa vững chắc, chống mọi kẻ thù xâm nhập.