Bật mí giải pháp giúp doanh nghiệp bảo mật thông tin hiệu quả

Bảo mật thông tin là bảo vệ các thông tin dữ liệu cá nhân, tổ chức một cách an toàn. Ngăn chặn các hành vi xâm nhập, đánh cắp bởi những người có mục đích xấu hay người gian, tin tặc.

Bao-mat-thong-tin-la-gi
Bảo mật thông tin là gì?

Có 3 yếu tố bảo mật thông tin không thể tách rời gồm:

 • Tính bảo mật: Thông tin không được tiết lộ cho các cá nhân, tổ chức không được phép. Hay nói cách khác những người muốn truy cập thông tin phải được phân quyền
 • Tính toàn vẹn: Duy trì tính chính xác và hoàn chỉnh của thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin không thể được chỉnh sửa một cách trái phép. Thông tin chỉ khi được phân quyền mới được phép chỉnh sửa.
 • Tính khả dụng: Việc bảo mật hệ thống thông tin phải có sẵn khi cần thiết. Truy cập khi có yêu cầu ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào.

Tại sao doanh nghiệp cần đến các giải pháp bảo mật thông tin?

Hiện nay, thông tin là tài sản vô cùng quý giá đối với các doanh nghiệp. Trước tình trạng bị đe dọa về bảo mật thông tin ngày càng cao. Vấn đề triển khai các giải pháp bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu của các cá nhân, tổ chức trở nên cấp thiết.

Bao-mat-thong-tin-la-gi
Tại sao doanh nghiệp cần đến các giải pháp bảo mật thông tin

Theo VNCERT – Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam. Những nguy cơ, lỗ hổng về bảo mật thông tin gây mất an toàn thông tin đang tăng mạnh tới 300%/năm. Bên cạnh đó, các loại hình tấn công của Hacker ngày càng tinh vi hơn.

Các doanh nghiệp, cá nhân là một trong các đối tượng trở thành nạn nhân của các vụ tấn công. Các vụ tấn công này sẽ mang lại nhiều rắc rối thật sự cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Việc các doanh nghiệp hiện nay cần chú ý, đó là bạn lập tức triển khai các giải pháp bảo mật thông tin trước khi trở thành nạn nhân bị tấn công. Việc này sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro không đáng có rất là nhiều.

Những dữ liệu cần được bảo mật thông tin là gì?

Cùng iVIM khám phá về những loại dữ liệu thông tin phổ biến trong doanh nghiệp cần được quan tâm đặc biệt.

Thông tin nhân viên

Nhân viên là tài sản quý nhất của doanh nghiệp. Thông tin nhân viên, đặc biệt là nhân sự cấp cao cần được bảo mật tốt.

Doanh nghiệp cần tránh việc để lộ thông tin sẽ kéo theo các hậu quả như công ty đối thủ. Các nhà tuyển dụng đưa ra mức đãi ngộ hấp dẫn hơn để lôi kéo nhân viên dễ dàng.

Thông tin khách hàng

Thông tin khách hàng là dữ liệu quan trọng cần ưu tiên bảo mật hàng đầu. Thực tế là rất nhiều doanh nghiệp thiệt hại hàng tỷ đồng khi để lọt, lộ thông tin khách hàng.

Bao-mat-thong-tin-la-gi
Những thông tin cần được bảo mật là gì?

Thông tin đối tác

Tương tự như thông tin nhân viên và thông tin khách hàng, thông tin đối tác cũng cần được bảo vệ.

Nắm trong tay đối tác chất lượng hay đơn vị cung cấp giá rẻ là một trong những lợi thế cạnh tranh mà doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu.

Hành vi chơi xấu rất thường thấy. Đối thủ của bạn luôn luôn sẵn sàng “hớt tay trên” nếu thông tin đối tác bị lộ.

Thông tin về tình trạng kinh doanh

Việc rò rỉ thông tin về tình trạng kinh doanh sẽ khiến doanh nghiệp gặp bất lợi lớn. Trong nhiều trường hợp còn là nguyên nhân phá hỏng mọi kế hoạch của doanh nghiệp.

Thông tin về chiến lược, sản phẩm

Có được chiến lược tốt, sản phẩm kinh doanh mới là lợi thế rất lớn cho doanh nghiệp. Tình trạng ăn cắp ý tưởng kinh doanh và thông tin sản phẩm thường diễn ra phổ biến.

Điều này đặt doanh nghiệp vào tình thế bất lợi nếu thông tin chiến lược, sản phẩm bị đánh cắp. Đặc biệt khi sản phẩm mới đang trong giai đoạn chuẩn bị ra mắt thị trường.

Những bí mật kinh doanh của doanh nghiệp

Bí mật kinh doanh sẽ quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Tùy từng ngành bí mật kinh doanh này có thể là thuật toán đằng sau ứng dụng, công thức chế biến gia truyền,… Tất cả dữ liệu này cũng cần được quan tâm bảo mật.

Những giải pháp bảo mật thông tin doanh nghiệp

iVIM đang đẩy mạnh các giải pháp về bảo vệ dữ liệu đó là giải pháp bảo mật thông tin, bảo vệ dữ liệu Netbackup của Veritas và giải pháp bảo vệ dữ liệu của Veeam Backup.

Giải pháp bảo vệ dữ liệu Netbackup của Veritas được xem là giải pháp quản lý dữ liệu toàn diện trên tất cả các nền tảng đám mây. Phần mềm giúp loại bỏ trùng lặp dữ liệu từ đầu đến cuối, cung cấp các tính năng phục hồi, di chuyển và khôi phục sau thảm họa.

 • Lợi ích doanh nghiệp nhận được:
 • Bảo vệ dữ liệu: Bảo vệ tất cả các loại dữ liệu, ở bất kỳ môi trường nào (cả server vật lý lẫn môi trường trên cloud) . Tốc độ nhanh. Bảo vệ được cả những server đặc thù
 • Khả năng mở rộng:  Khả năng mở rộng linh hoạt, giúp việc sao lưu và phục hồi của doanh nghiệp được phát triển tối ưu.
 • Tính tự động hóa: Có khả năng phục hồi tự động (discover và restore),  có sẵn kịch bản cho việc phục hồi. Sẽ tự động triển khai khi có những sự cố bất ngờ.
 • Tự bảo vệ khỏi ransomware: Có recover phục hồi được lượng lớn hoặc toàn bộ dữ liệu giúp giảm thời gian phục hồi.
 • Chống trùng lặp dữ liệu: Còn NetBackup thì khả năng chống trùng lặp dữ liệu tính trên toàn bộ hệ thống dữ liệu giúp tiết kiệm được chi phí.
Bao-mat-thong-tin-la-gi
Những giải pháp bảo mật thông tin doanh nghiệp

Giải pháp bảo vệ dữ liệu Veeam là một phần mềm duy nhất phải hỗ trợ cả hai tính năng quan trọng cho việc bảo vệ dữ liệu là backup và replication. Một giải pháp mạnh cho việc backup, khôi phục và đảm bảo an toàn dữ liệu hạ tầng ảo đáp ứng hoàn toàn các nhu cầu từ bất kỳ độ lớn hay phức tạp của môi trường ảo hóa Vmware và hiện nay là hỗ trợ cả Hyper-V.

 • Lợi ích doanh nghiệp nhận được:
 • Giảm chi phí và độ phức tạp.
 • Giúp khách hàng không mất dữ liệu bảo mật của công ty. Và tránh được cuộc tấn công ransomware, các virus gây hại dữ liệu hay các thành viên có tác động xấu đến dữ liệu của công ty.