HR manager – phần mềm quản lý nhân sự hàng đầu

Quản lý nhân sự chưa bao giờ là vấn đề đơn giản đối với các công ty cho dù là lớn hay nhỏ. HR manager mang công nghệ hiện đại và tự động hóa đã giúp các cấp quản lý có thể cởi bỏ được rất nhiều gánh nặng các công việc trong quá trình quản lý nhân sự.

HR manager

Phần mềm HR manager là gì

Phần mềm quản lý nhân sự HR- Manager là những phần mềm thực hiện chấm công và tính lương cho nhân viên bằng phương pháp tự động. Đảm bảo công bằng cho từng nhân viên, quản lý sự biến động tăng hoặc giảm về lương của nhân viên. Ngoài ra người dùng có thể tự định nghĩa cách tính lương phù hợp với doanh nghiệp mình hoạt động.

Vai trò của HR manager trong quản lý nguồn nhân lực

Ngày nay, với sự cạnh tranh gay gắt, trình độ lao động của con người ngày càng cao nên vai trò của quản lý nguồn nhân lực ngày càng trở nên quan trọng. Yếu tố con người là yếu tố then chốt, phát triển yếu tố con người (tức là nhân lực) thì mới có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh. Nhưng đây cũng là thách thức cho các nhà quản lý khi phải tạo điều kiện cho đội ngũ nhân viên có thêm kinh nghiệm, phát triển và cống hiến.

Chức năng cơ bản của phần mềm HR manager 

Để quản lý nguồn nhân lực hiệu quả trong doanh nghiệp, phần mềm HR manager cần phải có những chức năng cơ bản sau:

Quản lý thông tin nhân sự chi tiết

Các thông tin của nhân viên như: họ và tên, giới tính, địa chỉ, trình độ học vấn, các giấy tờ như: CCCD, BHXH, loại hình hợp đồng (hợp đồng chính thức, hợp đồng theo kỳ hạn,…) phải được phần mềm HRM cập nhật đầy đủ, chi tiết, thuận tiên cho quá trình tra cứu thông tin.

Tạo quy trình tuyển dụng tiện dụng, thông minh

Trên một phần mềm HR manager duy nhất có thể thực hiện các chức năng: lập kế hoạch tuyển dụng, thiết lập quy trình trong tuyển dụng, yêu cầu tuyển dụng, báo cáo tuyển dụng, giúp quản lý lập kế hoạch đào tạo nhân viên,…

HR manager

Hỗ trợ quản lý xếp loại, đánh giá nhân viên

Phần mềm HR manger có chức năng hỗ trợ quản lý đưa ra KPI. Quản lý sẽ dựa vào đó để đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên, đánh giá các tiêu chí, đưa ra quyết định khen thưởng cũng như những điều chỉnh kịp thời.

Chấm công & quản lý BHXH

Phần mềm HR manager cho phép các doanh nghiệp: chấm công số ngày đi làm, theo giờ, chấm công tăng ca, đăng ký lịch làm, nghỉ những trường hợp cần thiết,…Ngoài ra phần mềm sẽ tự tính lương theo chế độ công ty, chế độ xã hội, bảo hiểm, các loại thuế và trích xuất thông tin ra Excel.

Quản lý có thể theo dõi thông tin BHXH, BHYT, các chế độ phụ cấp, chế độ tăng lương,…của nhân viên trên HR manager.

Báo cáo & theo dõi tình hình nhân viên

Phần mềm HR manager sẽ báo cáo tình hình nhân sự cho quản lý theo tháng, báo cáo sinh nhật, báo cáo quyết định khen thưởng, kỷ luật nhân viên, báo cáo điều chuyển bộ phận, báo cáo tăng – giảm số lượng nhân sự, báo cáo hợp đồng… giúp quản lý có cái nhìn bao quát hơn về trạng thái hoạt động của nhân viên.

HR manager

Yếu tố để chọn ra phần mềm quản lý HR manager tốt nhất

  • Dễ sử dụng, trực quan: Phần mềm HR manager được đánh giá tốt đến mấy nhưng các thao tác phức tạp, khó sử dụng, thiếu trực quan sẽ gây bất lợi cho người sử dụng. Không phải nhân sự nào cũng có thể sử dụng công nghệ, phần mềm thành thạo ngay lập tức. Một phần mềm quản lý quá phức tạp sẽ làm mất thời gian, tiền bạc và đào tạo mà chưa biết được nó thực sự có phù hợp, hiệu quả với doanh nghiệp hay không.
  • Khả năng tích hợp nhiều tiện ích: Trong trường hợp bạn muốn đồng bộ dữ liệu phần mềm quản lý với công cụ khác thì hãy lựa chọn phần mềm có chế độ linh hoạt, có thể liên kết được với các ứng dụng khác.
  • Tùy chỉnh linh hoạt: có thể linh hoạt tùy chỉnh những thông tin, các mô hình mà doanh nghiệp mong muốn.
  • Có chi phí sử dụng hợp lý và chế độ chăm sóc khách hàng tốt: Bên cạnh những yếu tố trên thì doanh nghiệp cần thông minh trong việc chọn ra phần mềm HR manager có chi phí phù hợp kèm dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả.