Khám phá phần mềm bên thứ ba cùng iVIM nhé

Ứng dụng của phần mềm bên thứ ba được xem là ứng dụng mà không phải do được tạo bởi nhà cung cấp của chính thiết bị hoặc tổ chức chủ quản của chính trang website đó tạo ra. Cùng Công ty TNHH iVIM khám phá  nhé.

Ứng dụng của phần mềm bên thứ ba là gì?

Phần mềm bên thứ ba được xem là ứng dụng được tạo ra từ nhà tăng trưởng không phải là nhà phân phối thiết bị mà phần mềm khởi chạy hoặc người sử dụng trang website cung cấp phần mềm đó. Các phần mềm bên thứ ba có thể được đón nhận hoàn toàn hoặc ngăn chặn vì người chủ sở hữu thiết bị hoặc website.

ung-dung-phan-mem-ben-thu-ba-la-gi?
Ứng dụng phần mềm bên thứ ba là gì?

Các loại ứng dụng của phần mềm bên thứ ba

Vẫn còn một số trường hợp khác bạn có thể gặp phải phần mềm của bên thứ ba:

Phần mềm được tạo ra để cho cửa hàng sử dụng áp dụng cho các nhà cung cấp khác ngoài google, apple và các tiêu chí phát triển theo nhu cầu của các cửa hàng ứng dụng là phần mềm bên thứ ba. Phần mềm được nhà phát triển phải phê duyệt cho mỗi một dịch vụ chẳng hạn như Facebook hay Snapchat có thể xem là phần mềm bên thứ ba. .

Các phần mềm cung cấp thông qua cá trang website hoặc cửa hàng của bên thứ ba không phải được tạo hoàn toàn từ các bên không liên kết với thiết bị hoặc hệ điều hành cũng là phần mềm bên thứ ba. Nên chú ý khi tải xuống phần mềm từ ứng dụng bất kỳ tài nguyên nào, chẳng hạn như trên các trang website hoặc các cửa hàng không chính thức, dùng để né tránh các phần mềm độc hại. 

cac-loai-phan-mem-ben-thu-ba
Các loại phần mềm bên thứ ba

Phần mềm kết nối với dịch vụ khác để cung cấp các tính năng truy cập hồ sơ thông tin hay tính năng nâng cao được xem là ứng dụng phần mềm bên thứ ba. Ta có thể lấy ví dụ về Quizzstar, là một phần mềm đố vui từ bên thứ ba chưa được tải xuống. Tuy nhiên, phần mềm sẽ được cấp quyền truy cập vô thông tin thông qua kết nối với dịch vụ hay ứng dụng phần mềm khác.

Ai sử dụng ứng dụng của phần mềm bên thứ ba ?

Hiện nay, phần lớn chúng ta đã hoặc đang sử dụng phần mềm bên thứ ba. Chúng ta có thể quản lý tài khoản ngân hàng trên thiết bị di động, đếm calo hoặc kích hoạt camera an toàn cho gia đình thông qua phần mềm bên thứ ba. Phần mềm ứng dụng trên điện thoại của bạn và check xem bạn đã tải trò chơi, mạng xã hội hay ứng dụng mua sắm nào đó trước kia không, có thể đó cũng là những phần mềm ứng dụng bên thứ ba.

Doi-tuong-su-dung-phan-mem-ben-thu-ba
Đối tượng sử dụng phần mềm bên thứ ba

Doanh nghiệp sử dụng phần mềm bên thứ ba có lợi ích gì ?

Tiết kiệm thời gian.

Lựa chọn sử dụng các tích hợp được tạo sẵn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian để chú ý nhiều hơn đến các quy trình phát triển quan trọng khác.

Doanh-nghiep-su-dung-phan-mem-ben-thu-ba-co-loi-ich-gi?
Doanh nghiệp sử dụng phần mềm bên thứ ba có lơi ích gì?

Tiết kiệm chi phí.

Giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian lao động để tạo ra các giải pháp mới, từ đó càng có thể tiết kiệm được nhiều tchi phí hơn cho các phần khác cần được cải thiện.

Lựa chọn các tính năng tốt nhất.

Khi chọn trong số các tích hợp của bên thứ ba, doanh nghiệp có thể thêm các tính năng và thiết bị tốt nhất có thể. Có rất nhiều chuyên gia trong một số giải pháp nhất định, vì vậy các doanh nghiệp có thể sử dụng các thiết bị hoặc API làm sẵn để tránh các sự cố có thể xảy ra.