05 Phần Mềm Khôi Phục Dữ Liệu Nổi Tiếng Cho Máy Tính

Bạn đã vô tình xóa một tệp do nhầm lẫn. Hoặc tệ hơn là máy tính của bạn bị nhiễm virus nên dữ liệu của bạn bị lỗi. Bạn muốn sao chép dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới hoặc sao lưu, khôi phục dữ liệu máy tính bị mất một cách an toàn và trọn vẹn. Vậy thì bạn hãy yên tâm, vì bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết và rõ ràng cho bạn.

05 Phần Mềm Khôi Phục Dữ Liệu Nổi Tiếng Cho Máy Tính

Cách sao lưu và khôi phục dữ liệu trên máy tính của bạn một cách dễ dàng và hiệu quả

Lý do sao lưu và khôi phục dữ liệu máy tính

Có nhiều loại thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu. Cơ bản nhất và được sử dụng phổ biến nhất là đĩa cứng máy tính. Có thể liệt kê các nguyên nhân chính khiến máy tính bị mất dữ liệu như sau:            

  • Lỗi vật lý:  ổ cứng bị hỏng do cháy nổ, ẩm, mốc, chập điện, rơi rớt,… 
  • Các lỗi do người dùng gây ra như nhận dữ liệu nhưng không truy cập được, v.v. 
  • Lỗi do người dùng: xóa nhầm, format nhầm, reset Mất dữ liệu sau khi cài win …
  • Lỗi do virus xâm nhập, mã hóa, phá hỏng dữ liệu

Tại sao bạn cần phải sao lưu nguồn dữ liệu của mình

05 Phần Mềm Khôi Phục Dữ Liệu Nổi Tiếng Cho Máy Tính
Tại sao bạn cần phải sao lưu nguồn dữ liệu của mình

Đây là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng để bảo vệ những dữ liệu quý giá được lưu trữ trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nhận ra tầm quan trọng của việc lưu trữ các bản sao lưu. Hậu quả lớn khi dữ liệu trong máy bị mất

1.Mất sức, thời gian và tiền bạc

Một khi bạn bị mất dữ liệu, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian công sức để làm lại dữ liệu như ban đầu. Trừ khi bạn có một bản Backup sẵn thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều.

2.Chi phí khôi phục dữ liệu cao

Không có gì tồn tại mãi mãi và điều này cũng áp dụng cho phần cứng máy tính – đặc biệt là ổ cứng. Cũng giống như bất kỳ thiết bị nào khác, ổ cứng có thể bị lỗi (fail). Ổ cứng của bạn có thể chưa bao giờ gặp sự cố, nhưng sớm muộn gì bạn cũng sẽ gặp phải.

3.Một số dữ liệu khiến bạn không thể thay thế

Nó mất thời gian và công sức, nhưng bạn có thể làm lại một số dữ liệu. Nhưng cũng có một số dữ liệu mà bạn không bao giờ có thể thay thế được. Nếu bạn không có một bản sao lưu dữ liệu. Ví dụ: ảnh, video, email và dữ liệu cá nhân quan trọng khác mà bạn không thể thay thế hoặc làm lại.

05 phần mềm khôi phục dữ liệu nổi tiếng cho máy tính

05 Phần Mềm Khôi Phục Dữ Liệu Nổi Tiếng Cho Máy Tính
phần mềm khôi phục dữ liệu nổi tiếng cho máy tính

Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể sử dụng liên lạc để khôi phục dữ liệu. Nhưng nếu có thể, hãy sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu nhanh chóng và đi kèm nhiều tiện ích.

1.Recuva. Phần mềm khôi phục nguồn dữ liệu máy tính

Phần mềm Recuva là một trong những công cụ khôi phục dữ liệu phổ biến nhất trên Windows hiện nay. Phần mềm khôi phục dữ liệu này cho phép chúng tôi lấy lại bất kỳ loại dữ liệu nào bị mất trên máy tính của chúng tôi. Xảy ra do: xóa, ẩn do virus, …, khôi phục dữ liệu trên thẻ nhớ, từ ổ đĩa bị hỏng hoặc bị format …

05 Phần Mềm Khôi Phục Dữ Liệu Nổi Tiếng Cho Máy Tính
.Recuva. Phần mềm khôi phục nguồn dữ liệu máy tính

Một trong những điều đáng ngạc nhiên về Recuva là phần mềm cũng giúp khôi phục các email đã xóa.

Sử dụng giao diện đơn giản, dễ nhìn, việc khôi phục dữ liệu đã xóa bằng Recuva rất dễ dàng. Đặc biệt, phần mềm còn hỗ trợ tiếng Việt nên bạn có thể sử dụng tất cả các chức năng của phần mềm mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

2.Khôi phục dữ liệu máy tính đã xóa bằng phần mềm Easy Data Recovery Wizard

Easeus Data Recovery Wizard là một trong những phần nổi tiếng về mềm khôi phục dữ liệu đã xóa tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng. Sử dụng Easeus Data Recovery Wizard, bạn có thể khôi phục dữ liệu đã xóa trên các vùng ổ cứng, thư mục hoặc bất kỳ thiết bị bên ngoài nào.

Có giao diện trực quan và thân thiện với người dùng, đặc biệt là chức năng khôi phục rất mạnh mẽ.

Các tệp dữ liệu được phục hồi sẽ ở các định dạng sau: ảnh, nhạc, video, email và các loại tệp khác. Nhờ nó, bạn có thể tìm thấy các tập tin bị mất một cách dễ dàng và nhanh chóng.

05 Phần Mềm Khôi Phục Dữ Liệu Nổi Tiếng Cho Máy Tính
Khôi phục dữ liệu máy tính đã xóa bằng phần mềm Easy Data Recovery Wizard

3.Phần mềm khôi phục dữ liệu của máy tính Undelete Plus

Undelete Plus cũng đang được đánh giá là một trong những phần mềm nổi trội khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay. Được nhiều người tin tưởng.

Ưu điểm của phần mềm này là hỗ trợ khôi phục nhiều định dạng tập tin khác nhau trên nhiều loại vùng nhớ khác nhau. Đặc biệt tốc độ phục hồi các tập phim cũng rất nhanh với một dung lượng khổng lồ

05 Phần Mềm Khôi Phục Dữ Liệu Nổi Tiếng Cho Máy Tính
Phần mềm khôi phục dữ liệu của máy tính Undelete Plus

4.Khôi phục tập tin của tôi giúp khôi phục dữ liệu máy tính đã xóa một cách hiệu quả

Recover My Files là phần mềm rất hiệu quả và nhanh chóng có thể giúp bạn khôi phục các file bị xóa nhầm, ghost nhầm phân vùng.

Các định dạng hỗ trợ tùy chọn được gỡ bỏ là hình ảnh, âm thanh hoặc tệp cài đặt.

Khôi phục tệp sẽ cho phép chọn giữa khôi phục tệp đơn giản và khôi phục toàn bộ ổ đĩa. Bao gồm cả ổ đĩa ngoài. Đây là một tính năng rất hữu ích cho những ai gặp phải ổ đĩa bị hỏng một phần hoặc vô tình bị format.

Phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa Recover My Files tương đối nhanh. Đặc biệt là khi khôi phục các tập tin bị mất hoặc bị xóa. Thật dễ dàng để điều hướng ngay cả đối với người dùng cơ bản

 

TOP Công cụ khôi phục dữ liệu máy tính tốt nhất 2021 | FPT Telecom
Khôi phục tập tin của tôi giúp khôi phục dữ liệu máy tính đã xóa một cách hiệu quả

5.Khôi phục dữ liệu kết hợp với Phục hồi nguồn dữ liệu Wondershare

Đây là một phần mềm khôi phục dữ liệu nổi tiếng và rất hiệu quả. Được nhiều người dùng tin tưởng. Phần mềm này có giao diện rất đẹp và hiện đại. Đặc biệt menu rất trực quan. Từ đó người dùng có thể dễ dàng thực hiện phần mềm. 

05 Phần Mềm Khôi Phục Dữ Liệu Nổi Tiếng Cho Máy Tính
Khôi phục dữ liệu kết hợp với Phục hồi nguồn dữ liệu Wondershare

iVIM luôn là doanh nghiệp tiên phong trong việc đưa ra những giải pháp hữu hiệu cho bản Backup. 8 năm đứng vững trên thị trường càng khẳng định iVIM tậm tâm, tay nghề nâng cao. Đi cùng nhiều tập đoàn lớn, iVIM luôn khiến các doanh nghiệp hài lòng về chất lượng phục vụ của mình. Khôi phục dữ liệu sẽ giúp doanh nghiệp an toàn hơn, đảm bảo được tài sản của doanh nghiệp sẽ không bị mất một cách đột ngột.