7 Lý Do Tại Sao Microsoft 365 Backup Lại Quan Trọng

Các tổ chức tiếp tục chọn Microsoft 365 để dễ dàng cộng tác trên đám mây. Hôm nay, Microsoft 365, nó ở mức 300 triệu ghế thương mại và phát triển.1 Khi đại dịch đến vào đầu năm 2020, do đó, cần phải cho phép công việc từ xa. Điều này gây ra sự áp dụng lớn của các đội Microsoft và sự tăng trưởng không chậm lại. Chỉ trong ba tháng năm ngoái, các đội đã đi từ 145 triệu đến 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.2

7 Lý Do Tại Sao Microsoft 365 Backup Lại Quan Trọng
7 Lý Do Tại Sao Microsoft 365 Backup Lại Quan Trọng

Microsoft 365 Backup

Trong thời gian này, sản phẩm phát triển nhanh nhất của Veeam, Veeam Backup cho Microsoft 365, đã bảo vệ dữ liệu của khách hàng Microsoft Microsoft 365 của chúng tôi, bao gồm các đội Microsoft, với hỗ trợ sao lưu các nhóm được xây dựng có mục đích.

Vào năm 2021, chúng tôi đã ghi lại rằng giải pháp sao lưu Microsoft 365 của chúng tôi đã có hơn 210.000 lượt tải xuống, 25.000 khách hàng và 8,5 triệu người dùng theo hợp đồng được trả tiền. Chúng tôi cũng đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kinh ngạc 73% YoY năm ngoái .. Vào thời điểm này, các nhà phân tích nghiên cứu nội bộ và ngành của chúng tôi đều quan sát rằng Veeam hiện là người dẫn đầu cho bản sao lưu của Microsoft 365 về thị phần tổng thể.

7 Lý Do Tại Sao Microsoft 365 Backup Lại Quan Trọng?

7 Lý Do Tại Sao Microsoft 365 Backup Lại Quan Trọng
7 Lý Do Tại Sao Microsoft 365 Backup Lại Quan Trọng

Điều quan trọng là phải nhớ rằng phần mềm như một nhà cung cấp nền tảng dịch vụ (SaaS), như Microsoft 365, đảm nhận trách nhiệm của ứng dụng thời gian hoạt động và cơ sở hạ tầng cơ bản. Tuy nhiên, nó vẫn là trách nhiệm của khách hàng trong việc quản lý và bảo vệ dữ liệu kinh doanh quan trọng của họ, theo mô hình trách nhiệm chung của Microsoft 365. Điều đáng chú ý là trong khi nhiều tính năng tích hợp trong Microsoft 365 có thể cảm thấy giống như bản sao lưu, nhưng không ai trong số chúng tuân thủ định nghĩa chung của bản sao lưu, đó là bản sao riêng của dữ liệu được lưu trữ ở một vị trí riêng biệt mà dữ liệu có thể nhanh chóng và dễ dàng được phục hồi từ. Tại Veeam, chúng tôi đã xác định được:

Tình cờ xóa

Đây thực sự là nguyên nhân phổ biến nhất gây mất dữ liệu trong Microsoft 365. Nếu bạn xóa người dùng, dù bạn có muốn hay không, việc xóa đó sau đó sẽ được sao chép trên mạng. Bản sao lưu có thể khôi phục người dùng đó sang Exchange tại chỗ hoặc Microsoft 365.

Khoảng trống và nhầm lẫn chính sách lưu giữ

Chính sách lưu giữ trong Microsoft 365 được thiết kế để giúp các tổ chức tuân thủ các quy định, luật và chính sách nội bộ yêu cầu họ giữ lại hoặc xóa nội dung; chúng không phải là bản sao lưu. Nhưng ngay cả khi bạn dựa vào chính sách lưu giữ của mình thay cho bản sao lưu, thì các chính sách lưu giữ này cũng khó theo kịp chứ chưa nói đến việc quản lý. Bản sao lưu cung cấp khả năng lưu giữ lâu hơn và dễ tiếp cận hơn, tất cả đều được bảo vệ và lưu trữ ở một nơi để dễ dàng khôi phục.

Các mối đe dọa an ninh nội bộ

Khi chúng ta nghĩ đến các mối đe dọa đối với doanh nghiệp của mình, chúng ta thường nghĩ đến việc bảo vệ khỏi các lực lượng bên ngoài. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cũng gặp phải những mối đe dọa từ bên trong, và những vấn đề này xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ. Có một giải pháp khôi phục cấp cao sẽ giảm thiểu nguy cơ dữ liệu quan trọng bị mất hoặc bị phá hủy.

Các mối đe dọa bảo mật bên ngoài

Ransomware ngày càng trở nên tinh vi hơn và bọn tội phạm đang tìm nhiều cách để tiếp cận người dùng của chúng tôi và lừa họ nhấp vào một liên kết mã hóa toàn bộ dữ liệu của tổ chức để đòi tiền chuộc. Một bản sao lưu có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu về một phiên bản trước cuộc tấn công.

Yêu cầu pháp lý và tuân thủ

Có các khả năng Khám phá điện tử được tích hợp trong Microsoft 365, những giải pháp sao lưu của bên thứ ba được xây dựng có mục đích để dễ dàng tìm kiếm trong bản sao lưu và nhanh chóng khôi phục dữ liệu để đáp ứng mọi nhu cầu tuân thủ quy định.

Quản lý việc triển khai và di chuyển email kết hợp sang Microsoft 365

Cho dù bạn đang di chuyển sang Microsoft 365 hay có sự kết hợp của người dùng Exchange và Microsoft 365 tại chỗ, dữ liệu trao đổi phải được quản lý và bảo vệ theo cùng một cách, điều này làm cho vị trí nguồn không liên quan.

Cấu trúc dữ liệu của nhóm

Phần phụ trợ của Microsoft 365 Teams phức tạp hơn nhiều so với nhận thức của nhiều người. Teams không phải là một ứng dụng độc lập, có nghĩa là dữ liệu được tạo trong Teams nằm trong các ứng dụng khác như Exchange Online, SharePoint Online và OneDrive. Với lớp phức tạp được bổ sung này, việc đảm bảo rằng dữ liệu được bảo vệ đầy đủ là điều tối quan trọng.

iVIM, chúng tôi tin rằng phục hồi nhanh chóng, đáng tin cậy là một phần không thể thiếu của quy trình ứng phó sự cố an ninh mạng tổng thể và phải được lên kế hoạch chu đáo giống như phần còn lại của kiến ​​trúc bảo mật của bạn. Vào cuối ngày, dữ liệu của bạn là tài sản quý giá nhất của bạn, vì vậy nó phải được bảo vệ bằng giải pháp sao lưu an toàn không chỉ đủ linh hoạt để xây dựng tính bất biến phù hợp với nhu cầu của bạn mà còn xác minh các công việc sao lưu để đảm bảo dữ liệu ở đó và không có phần mềm độc hại khi bạn cần khôi phục. Tất cả những lý do này và hơn thế nữa là lý do tại sao khi chúng tôi nghĩ về ransomware, iVIM tin rằng sao lưu an toàn là tuyến phòng thủ cuối cùng của bạn.