OneDrive for Business Tại Sao Phải Lưu Dữ Liệu

OneDrive for Business lưu trữ và chia sẻ dữ liệu không phải là yếu tố duy nhất trong thời đại kỹ thuật số, nhưng nó luôn là một phần quan trọng của hoạt động kinh doanh. Trong phát triển công nghệ, phát triển trao đổi thông tin. Để trao đổi các tập dữ liệu lớn, chúng tôi không còn cần phải sao chép thông tin một cách vật lý để gửi cho một bên liên quan khác. Điều này có thể đạt được bằng cách lưu trữ dữ liệu trong một nhà cung cấp đám mây công cộng mà cả hai bên đều tin tưởng. Loại giao dịch đáng tin cậy này tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ dữ liệu cả bên ngoài và bên trong. Một trong những nhà cung cấp đám mây công cộng nổi tiếng nhất để tạo điều kiện trao đổi như vậy là Microsoft, công ty sở hữu OneDrive và OneDrive for Business.

OneDrive for Business là gì? 

Khi nói đến lưu trữ đám mây của Microsoft, có rất nhiều loại dịch vụ để bạn lựa chọn; bài viết này sẽ đề cập đến OneDrive for Business. Điều quan trọng cần lưu ý là có sự khác biệt giữa OneDrive và OneDrive for Business.

OneDrive for Business Tại Sao Phải Lưu Dữ Liệu
OneDrive for Business là gì?

OneDrive là bộ lưu trữ đám mây của Microsoft dành cho mục đích sử dụng cá nhân, cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. OneDrive for Business là một phần trong bộ ứng dụng Microsoft 365 và nó sẽ cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ. OneDrive for Business có thể được mua dưới dạng một sản phẩm riêng biệt với cùng mức giá với gói phần mềm có ít bảo vệ hơn. Ngoài chỗ để mở rộng, OneDrive for Business trong bộ Microsoft 365 cung cấp khả năng lưu giữ dữ liệu gốc, eDiscovery và kiểm tra / báo cáo tệp. OneDrive for Business cũng cung cấp tùy chọn đồng bộ tệp cục bộ trực tiếp thông qua Windows File Explorer.

 

OneDrive for Business bảo vệ dữ liệu thô

OneDrive for Business trong Microsoft 365 Suite bao gồm các tính năng cung cấp sự bảo vệ và an tâm cho dữ liệu kinh doanh. hỏi. Phần này sẽ khám phá một số đặc điểm và lưu ý cần biết khi nói đến bảo tồn bản địa.Khi xóa dữ liệu, có khái niệm về chu kỳ xóa cứng và xóa mềm.

OneDrive for Business Tại Sao Phải Lưu Dữ Liệu
OneDrive for Business bảo vệ dữ liệu thô

Bảo vệ dữ liệu gốc OneDrive for Business

Khi bạn đăng ký OneDrive for Business, một mối quan hệ tin cậy sẽ được hình thành. Mối quan hệ này xác định ai chịu trách nhiệm cho những yếu tố nào của cấu trúc. Microsoft mô tả những thỏa thuận này trong Mô hình Trách nhiệm Chung của Microsoft. Mỗi mối quan hệ dịch vụ được xác định theo loại dịch vụ được cung cấp, phần mềm là dịch vụ, nền tảng là dịch vụ và cơ sở hạ tầng là dịch vụ. Onedrive for Business thuộc danh mục phần mềm dưới dạng dịch vụ, còn được gọi là SaaS. Trong thỏa thuận này, Microsoft đồng ý bảo vệ tính khả dụng của các phần mềm phụ trợ vật lý, các ứng dụng chứa dữ liệu và máy chủ xác thực. Khách hàng chịu trách nhiệm về thông tin đăng nhập được sử dụng để truy cập Dịch vụ, thiết bị được kết nối và dữ liệu của chính họ. Điều này có nghĩa là nếu một tập hợp các  thông tin xác thực bị xâm phạm, bao gồm thông tin đăng nhập của quản trị viên hoặc thiết bị độc hại làm thay đổi dữ liệu theo bất kỳ cách nào, Microsoft không chịu trách nhiệm khôi phục dữ liệu đó.

OneDrive for Business Tại Sao Phải Lưu Dữ Liệu
Bảo vệ dữ liệu gốc OneDrive for Business

Với một bộ thông tin xác thực bị xâm phạm, thật dễ dàng để xóa vĩnh viễn dữ liệu khỏi OneDrive for Business, thùng rác gốc và thùng rác mềm. Quá trình này thậm chí có thể được tự động hóa bằng PowerShell! Sử dụng eDiscovery để duy trì và lưu cấu hình trong một số trường hợp có thể giảm thiểu thiệt hại cho phần phụ trợ, nhưng người dùng giao diện người dùng và Business View sẽ không thể truy cập vào nó. Ngay cả khi một số dạng dữ liệu có thể truy cập được vào phần phụ trợ, trong hầu hết các trường hợp, dữ liệu không thể được khôi phục trực tiếp về vị trí ban đầu được hoặc với các quyền ban đầu. Điều này có thể có nghĩa là hàng giờ, hàng ngày hoặc thậm chí là khoảng thời gian dài hơn khi các đơn vị kinh doanh không thể truy cập dữ liệu của họ, dẫn đến giảm năng suất. Các giải pháp sao lưu của bên thứ ba có thể giúp sửa chữa thiệt hại đối với dữ liệu kinh doanh do các cuộc tấn công gây ra trong vòng ít nhất một ngày.

Tại sao nên dùng VERITAS 

Một giải pháp hợp nhất cho các môi trường đám mây ảo, vật lý, công cộng và hỗn hợp giúp đơn giản hóa việc bảo vệ dữ liệu và loại bỏ chi phí và sự phức tạp của các dịch vụ đa điểm. Ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware với Ransomware Resilience Bảo vệ các bản sao lưu được lưu trữ trên các máy chủ media khỏi bị sửa đổi bởi các quy trình trái phép Khôi phục và khôi phục tức thì các máy ảo VMware và Hyper-V Khôi phục sẵn sàng cung cấp các bản sao sẵn sàng sử dụng của máy chủ và dữ liệu cho các thảm họa Phục hồi, tuân thủ, kiểm tra và triển khai ứng dụng. Tất cả các cấp độ hỗ trợ cho AWS, Azure, Google và bất kỳ bộ lưu trữ đám mây tương thích S3 chung nào. Khôi phục đám mây tức thì cung cấp khả năng chuyển đổi dự phòng liền mạch sang Microsoft® Azure trong trường hợp xảy ra thảm họa. Tích hợp khôi phục thảm họa kim loại trần, phục hồi vật lý thành ảo (P2V) và ảo thành vật lý (V2P) giảm thiểu thời gian chết và gián đoạn.

OneDrive for Business Tại Sao Phải Lưu Dữ Liệu
Tại sao nên dùng VERITAS

Kết luận

 

Microsoft OneDrive for Business là một giải pháp tuyệt vời để chia sẻ dữ liệu nhanh chóng.  Dịch vụ này trong bộ của Microsoft 365 sẽ cung cấp nhiều biện pháp để bảo vệ gốc nhưng đi kèm với các điều kiện theo quy định chung. Mô hình Trách nhiệm Chung của Microsoft được xác định rõ ràng các khách hàng chịu trách nhiệm việc người dùng truy cập dịch vụ  và việc sao lưu dữ liệu trong SaaS.