Cloud backup sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp

Trong thời đại 4.0, dữ liệu là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ và lớn. Đây cũng là lý do giải pháp chống thất thoát Cloud Backup luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiêp. Khi doanh nghiệp bị thất thoát hoặc mất dữ liệu có thể dẫn đến thiệt hại vô cùng lớn về mặt tiền bạc cũng như tổn hại đến uy tín của Công Ty. 

Cloud Backup

Back up dữ liệu

Back up dữ liệu hay còn gọi là sao lưu dữ liệu có 2 hình thức chính

✍️ Back up dữ liệu truyền thống là hình thức bản sao lưu được lưu trữ và truy xuất dữ liệu tại các thiết bị vật lý như trên máy tính, ổ cứng, băng từ hay máy chủ.

✍️ Cloud Backup là hình thức sử dụng điện toán đám mây giúp dữ liệu được sao lưu, dự phòng trên Internet. Đảm bảo an toàn dữ liệu và có thể trích xuất dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả ở bất cứ đâu và khi nào thông qua mạng Internet.

Vậy lựa chọn TỐI ƯU dành cho các doanh nghiệp là gì?

Cloud Backup

Back up dữ liệu truyền thống

 • Thời gian khôi phục dữ liệu có thể kéo dài vài ngày đến vào tuần
 • Các thiết bị vật lý dễ bị hỏng do tác động của con người
 • Khó kiểm tra tình trạng dữ liệu và kết quả tiến trình sao lưu
 • Dữ liệu và việc sao lưu có thể gặp rủi ro nếu được lưu trữ cùng chung một thiết bị
 • Sao lưu dữ liệu tại nhiều địa điểm gây tốn kém và mất thời gian
 • Mã hóa dữ liệu bị giới hạn, cơ chế mã hóa không đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn thông tin
 • Luôn tiềm ẩn nguy cơ bị đánh cấp dữ liệu

Cloud Backup

Cloud Backup

 • Thời gian khôi phục dữ liệu chỉ kéo dài vài phút đến vài giờ
 • Hệ thống sao lưu tự động theo lịch hạn chế các tác động từ con người
 • Tự động cập nhật tình trạng và kết quả sao lưu đến với người dùng
 • Dữ liệu được lưu trữ tại thiết bị lưu trữ và cloud giúp giảm nguy cơ ngừng dịch vụ
 • Dữ liệu được lưu trữ tại các Data center và phân tán đến các phòng máy trên toàn quốc
 • Dữ liệu được mã hóa bằng các chuẩn mã hóa mới nhất đảm bảo an toàn bảo mật thông tin 

Ngoài ra, Cloud backup có thể giúp tăng cường khả năng bảo vệ dữ liệu cho một tổ chức mà không làm tăng khối lượng công việc trên các nhân viên công nghệ thông tin của doanh nghiệp đó.

Cloud backup là gì?

Cloud Backup hay còn gọi là backup online là một phương án sao lưu dữ liệu bao gồm việc gửi các bản sao dữ liệu qua mạng độc quyền hoặc mạng công cộng đến một máy chủ bên ngoài công ty. Máy chủ này thường được sở hữu bởi một nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba, và họ sẽ tính phí backup cho khách hàng dựa trên các tiêu chí về dung lượng, băng thông và số lượng người sử dụng. Trong doanh nghiệp, máy chủ bên ngoài có thể thuộc sở hữu của công ty, nhưng phương thức thanh toán bồi hoàn sẽ được thực hiện tương tự.

Trong quá trình backup, dữ liệu sẽ được sao lưu và lưu trữ trên các phương tiên khác nhau hoặc các kho lưu trữ khác nhau phục vụ cho mục đích dễ dàng truy cập vào các dữ liệu đó trong các tình huống cần phục hồi dữ liệu.

Bảo mật trong cloud backup

Hầu hết dữ liệu trên đường tới đám mây sẽ phải di chuyển trên đường truyền internet công cộng, để bảo mật, Cloud Backup sẽ thực hiện mã hóa dữ liệu trong suốt quá trình di chuyển. Người dùng hoặc nhà cung cấp sẽ giữ khóa mã hóa.

Để toàn vẹn dữ liệu, người dùng phải xác nhận xem dữ liệu có giống nhau không khi đọc lại hay có xảy ra lỗi hỏng gì không. Lưu trữ đối tượng cung cấp các kiểm tra tích hợp tính toàn vẹn.

Kiểm soát truy cập cũng là một yêu cầu quan trọng không kém. Việc thắt chặt an ninh có thể được thực hiện bằng cách hạn chế quyền truy cập vào các bản sao lưu đám mây.