Phiên bản mới nhất của Veeam Backup đối với Microsoft 365

phien-ban-moi-nhat-cua-Veeam-backup-doi-voi-Microsoft-365
Nguồn: Sưu tầm

Phiên bản mới nhất của Veeam Backup giới thiệu cổng khôi phục tự phục vụ cho môi trường Microsoft 365 và tăng cường tích hợp lưu trữ đối tượng đám mây.

Dễ dàng kiểm soát – Dễ dàng phục hồi

Giới thiệu phiên bản mới nhất của Veeam Backup đối với Microsoft 365

Veeam là công ty dẫn đầu trong các giải pháp sao lưu, phục hồi và quản lý dữ liệu cung cấp Bảo vệ dữ liệu hiện đại. Đầu năm nay Veeam đã công bố tính khả dụng chung của phiên bản mới nhất của Veeam Backup là Microsoft 365 v6. Phần mềm như một dịch vụ (SaaS) đang ngày càng được các doanh nghiệp biết đến và sử dụng rộng rãi.

Giải pháp sao lưu và phục hồi số 1 dành cho Microsoft 365 cho phép người dùng sao lưu an toàn vào bất kỳ vị trí nào, kể cả tại chỗ, trong đám mây siêu tỷ lệ hoặc với nhà cung cấp dịch vụ. Các tính năng mới trong phiên bản mới nhất của Veeam Backup giúp tăng tiết kiệm thời gian cho các bộ phận CNTT do giảm bớt gánh nặng cho các yêu cầu khôi phục và tiết kiệm thêm chi phí do sao lưu hiệu quả hơn.

Veeam Backup cho Microsoft 365 báo cáo mức tăng trưởng 73% so với cùng kỳ năm ngoái, với 8,5 triệu người dùng dựa vào Veeam để bảo vệ dữ liệu Microsoft 365 bao gồm Exchange Online, SharePoint Online, OneDrive for Business và Microsoft Teams. Sự phát triển và động lực của Veeam Backup cho Microsoft 365 là một dấu hiệu cho thấy nhiều tổ chức đang nhận ra tầm quan trọng của việc quản lý và bảo mật dữ liệu doanh nghiệp, đồng thời luôn tin tưởng Veeam với các tài sản kinh doanh quan trọng.

phien-ban-moi-nhat-cua-Veeam-backup-pho-bien
Nguồn: Sưu tầm

Dữ liệu Microsoft 365 đang được tạo với tốc độ nhanh chóng và các tổ chức đang nắm giữ nhiều dữ liệu hơn khi các chính sách lưu giữ phát triển. Điều này đã tạo ra nhu cầu cho các tổ chức tận dụng lưu trữ đối tượng chi phí thấp khi chúng giữ được các tài sản trí tuệ điện tử ngày càng tăng.

Để đáp ứng nhu cầu này, Veeam đã thêm bản sao lưu vào Amazon S3 Glacier, Glacier Deep Archive và Azure Archive để tạo bản sao thứ cấp cho kho lưu trữ đối tượng dài hạn, chi phí thấp với các tùy chọn cho các khoảng thời gian lưu trữ khác nhau. Cải tiến này của tích hợp lưu trữ đối tượng đám mây bổ sung cho AWS S3, Azure Blob, IBM Cloud, Wasabi và các nhà cung cấp tương thích với S3 khác đã có trong các bản phát hành trước.

Phiên bản mới nhất của Veeam Backup cho Microsoft 365 v6 cung cấp: 

 • Tự động hóa và khả năng mở rộng cho các tổ chức doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ 
 • Tiết kiệm thời gian nhờ khôi phục lại và không phải xây dựng và duy trì cổng thông tin của riêng bạn 
 • Bảo mật nâng cao với quyền truy cập xác thực đa yếu tố (MFA) để khôi phục dữ liệu 
 • Độ tin cậy phục hồi với bản sao dữ liệu thứ cấp trong bộ nhớ đối tượng chi phí thấp 

Phiên bản mới nhất của Veeam Backup cho Microsoft 365 được thiết kế cho các bộ phận CNTT sử dụng Microsoft 365, cũng như các đối tác Veeam Cloud & Service Provider (VCSP) muốn cung cấp dịch vụ sao lưu Microsoft 365 cho khách hàng của họ. Với phiên bản mới nhất của Veeam Backup cho Microsoft 365 v6 hiện đã có sẵn, Veeam Backup cho Microsoft 365 Community Edition có thể cung cấp sao lưu và phục hồi miễn phí dữ liệu Microsoft 365 cho tối đa 10 người dùng, 10 nhóm và một thiết bị dữ liệu SharePoint.

cac-tinh-nang-phien-ban-moi-nhat-cua-Veeam-backup
Nguồn: Sưu tầm

Sao lưu cho Máy chủ Microsoft 365 đối với phiên bản mới nhất của Veeam Backup

Ngay lập tức, tôi muốn nhấn mạnh rằng các yêu cầu về CPU đã thay đổi. Veeam hiện đang đề xuất 8 lõi là mức tối thiểu cho v6, tăng từ 4 lõi trong v5.

Đó là câu chuyện tương tự đối với RAM, v6 hiện yêu cầu tối thiểu 16GB, tăng từ 8GB. Có sự khác biệt giữa ghi chú phát hành và tài liệu Trung tâm trợ giúp liên quan đến máy ảo có phân bổ bộ nhớ động. Ghi chú phát hành cho biết RAM 8GB là tối thiểu, tuy nhiên tài liệu Trung tâm trợ giúp cho biết 16GB, tôi khuyên bạn nên theo sát con số cao hơn và định cấu hình tối thiểu 16GB.

Từ góc độ hỗ trợ Hệ điều hành, v6 hỗ trợ chạy trên Windows 11 và Windows Server 2022.

Lý do nên lựa chọn sử dụng phiên bản mới nhất của Veeam Backup

Các tổ chức đang áp dụng chiến lược SaaS trên hết và với nhu cầu và mức sử dụng cao, dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp trong những môi trường này đang phát triển nhanh chóng. Điều này đòi hỏi các tổ chức phải đảm bảo các chiến lược sao lưu của họ mở rộng sang các môi trường mới này để bảo vệ, chi phối và quản lý dữ liệu SaaS.

Veeam không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu bảo vệ dữ liệu hiện đại của khách hàng. Các tính năng của phiên bản mới nhất của Veeam Backup như cổng khôi phục tự phục vụ và các tùy chọn sao lưu dự phòng đám mây để lưu giữ lâu dài có thể tăng cường khả năng phục hồi dữ liệu của khách hàng và giảm thiểu rủi ro dữ liệu SaaS của họ.

Veeam Backup cho Microsoft 365 v6 đem lại chức năng được mong đợi từ lâu với cổng tự phục vụ. Tính năng phiên bản mới nhất của Veeam Backup này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian quý báu có thể dành cho các dự án đổi mới. Bản sao lưu mới đối với Azure Archive và AWS S3 Glacier sẽ giúp người dùng dễ dàng đạt được quy tắc 3-2-1-1-0

Ngoài việc bảo vệ dữ liệu Microsoft 365, các doanh nghiệp luôn muốn hiện đại hóa và củng cố tính năng bảo vệ dữ liệu cho mọi hệ thống CNTT khi chuyển từ thế giới tương tự sang thế giới kỹ thuật số. 

Hầu hết các doanh nghiệp chọn Microsoft 365 vì đây là hệ thống được liên bang công nhận và lựa chọn Veeam Backup cho Microsoft 365 một quyết định tốt nhất giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu. Vì vậy phiên bản mới nhất của Veeam Backup từ việc Veeam hợp tác với Microsoft luôn được các doanh nghiệp đánh giá là một giải pháp tích hợp tối ưu để bảo vệ hệ sinh thái Microsoft 365.

ly-do-nen-chon-phien-ban-moi-nhat-cua-Veeam-backup
Nguồn: Sưu tầm

7 lợi ích doanh nghiệp nhận được từ phiên bản mới nhất của Veeam Backup – Microsoft Backup 365 v6

 • Tránh mất dữ liệu khi dữ liệu vô tình bị xóa
 • Tránh được sự nhầm lẫn hay lỗ hổng trong chính sách lưu trữ dữ liệu
 • Tránh các mối đe dọa an ninh nội bộ (nhân viên cũ)
 • Tránh các mối đe dọa bảo mật bên ngoài (Ransomware, ứng dụng giả mạo)
 • Dữ liệu sẽ được bảo mật tuân thủ theo các yêu cầu pháp lý 
 • Giúp quản lý việc triển khai và di chuyển dữ liệu
 • Có các nhóm cấu trúc dữ liệu
phien-ban-moi-nhat-cua-Veeam-backup
Nguồn: Sưu tầm

Điểm nổi bật về phiên bản mới nhất của Veeam Backup

Cổng thông tin khôi phục tự phục vụ 

Trong thế giới CNTT có nhịp độ nhanh, các quản trị viên cần dành ít thời gian hơn cho các nhiệm vụ không quan trọng và tập trung nhiều hơn vào các nhu cầu kinh doanh cốt lõi. Đối với phiên bản mới nhất của Veeam Backup, nhà cung cấp dịch vụ đã trao quyền cho các quản trị viên CNTT ủy quyền việc khôi phục email, tệp và hơn thế nữa một cách an toàn với Cổng thông tin khôi phục tự phục vụ cho môi trường Microsoft 365. 

Cổng khôi phục cung cấp một vị trí tập trung để phân chia hiệu quả quyền khôi phục và quyền truy cập trong tổ chức của doanh nghiệp mà không cần cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào máy chủ sao lưu – tiết kiệm thời gian trong khi duy trì bảo mật quản trị.

Sao lưu bản sao vào bộ nhớ đối tượng chi phí thấp 

Phiên bản mới nhất của Veeam Backup cũng thêm bản sao lưu vào Amazon S3 Glacier, Glacier Deep Archive và Azure Archive , tăng cường tích hợp lưu trữ đối tượng đám mây, đã bao gồm AWS S3, Azure Blob, IBM Cloud, Wasabi và các nhà cung cấp tương thích với S3 khác. 

Giờ đây, các doanh nghiệp có thể nhanh chóng tạo bản sao lưu dữ liệu Microsoft 365 trực tiếp từ bộ lưu trữ đối tượng và lưu trữ trong bộ lưu trữ đối tượng dài hạn, chi phí thấp hơn với các tùy chọn thời gian lưu giữ khác nhau. 

Các doanh nghiệp cũng có thể lưu trữ bản sao thứ cấp của mình với một nhà cung cấp đám mây thay thế hơn là nhà cung cấp chính của doanh nghiệp để tránh bị khóa đám mây, đồng thời tạo thêm sự phân tách dữ liệu. 

Đồng thời phiên bản mới nhất của Veeam Backup còn giúp các doanh nghiệp có thể đạt được Quy tắc 3-2-1 hiệu quả hơn và tin tưởng rằng dữ liệu của họ được bảo vệ an toàn.