Backup la gì? Đâu là phương án Backup hiệu quả

Nếu chúng ta đã biết Backup la gì? Vậy bạn có biết mỗi ngày, các doanh nghiệp đều phải chứa hàng ngàn dữ liệu? Bạn có biết nếu như một máy chủ bị gặp sự cố sẽ ảnh hưởng hết toàn bộ hoạt động và doanh thu của doanh nghiệp không? Vậy đâu là phương án backup hiệu quả? Công ty TNHH iVIM sẽ chia sẻ thông tin dưới đây, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Backup la gì? Có Thật Sự Cần Thiết Cho Doanh Nghiệp?

Backup la gì, thực sự backup có cần thiết cho doanh nghiệp không? Hầu hết mọi lĩnh vực, chúng ta sẽ không lường được trước rủi ro và mức độ rủi ro nhỏ hay lớn đều tùy thuộc vào quá trình quản lý và bảo vệ của các công ty.

Trường hợp muốn rủi ro xảy ra nhỏ nhất thì các  doanh nghiệp phải luôn trong tư thế sẵn sàng để xử lý hậu quả. Việc lưu trữ dữ liệu cũng vậy, có thể xem là trang bị “dự phòng” giúp công ty tránh bớt những rủi ro lớn vì dữ liệu là một thứ rất quan trọng khi mất đi sẽ để lại không ít hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, việc backup dữ liệu rất là cần thiết đối với một doanh nghiệp. Nếu như bạn chưa biết giải pháp Backup la gì? Thì có thể tham khảo tại đây: https://ivim.vn/quy-tac-3-2-1-la-gi-phuong-thuc-backup-nay-co-hieu-qua.htm

backup-du-lieu-co-that-su-can-thiet-cho-doanh-nghiep
Backup-du-lieu-co-that-su-can-thiet-cho-doanh-nghiep

Khi backup sẽ giúp doanh nghiệp sao lưu và lưu trữ toàn bộ các file dữ liệu dự phòng khi hệ thống máy chủ gặp sự cố. Nguyên nhân bị có thể là bị tấn công, thảm họa tự nhiên,…Khi đó các file dữ liệu đều bị mất, backup lúc này sẽ tạo ra bản sao và bạn có thể phục hồi bằng một bản sao khác. Khi đó, các dữ liệu sẽ được diễn ra thường xuyên có thể cập nhật trên ổ cứng vật lý trên điện toán đám mây.

Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ tránh được một phần rủi ro vô cùng lớn nếu như dữ liệu bị biến mất. Đây được xem là một trong những giải pháp quan trọng trong việc điều hành và quản lý tốt công ty của doanh nghiệp. Như vậy sau khi bạn biết được Backup la gì? Thông qua bài viết dưới đây, bạn còn biết thêm thực sự giải pháp backup có thực sự hiệu quả không.

Cách Nhận Biết Dịch Vụ Backup Dữ Liệu Hiệu Quả_backup la gì?

Backup la gì? nếu bạn đã biết được khái niệm thì trong phần này, bài viết sẽ giúp các bạn biết được cách nhận biết một giải pháp backup hiệu quả là như thế nào. Doanh nghiệp muốn sở hữu giải pháp backup dữ liệu hiệu quả thì trước tiên không nên tự mình quản lý máy chủ hay lưu trữ nó bằng cách tải lên từng dữ liệu trên thiết bị khác, điều này sẽ làm mất rất nhiều công sức cũng như thời gian của doanh nghiệp.

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều tính năng hỗ trợ doanh nghiệp sao lưu dữ liệu. Như vậy, cách nhận biết dịch vụ dữ liệu hiệu quả là như thế nào?

cach-nhan-biet-dich-vu-backup-du-lieu-hieu-qua
Cach-nhan-biet-dich-vu-backup-du-lieu-hieu-qua
Một dịch vụ Backup tốt cần có:
 • Khôi phục dữ liệu nhanh chóng
 • Bảo mật tốt
 • Ngăn chặn được các mã độc  
 • Cài đặt dễ dàng, giao diện ưa nhìn

Veeam Backup – Dịch vụ backup dữ liệu cho doanh nghiệp hiệu quả nhất hiện nay

Veeam Backup tại iVIM được chia ra làm ba loại dịch vụ bao gồm: Veeam Backup Essentials, Veeam Backup & Replication, Veeam Availability Suite,….Nhằm giúp các doanh nghiệp có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu cũng như mô hình công ty mình.

Backup la gì_Veeam Backup Essentials là giải pháp sao lưu, phục hồi, giám sát và báo cáo mạnh mẽ, giá cả phải chăng và dễ sử dụng cho các doanh nghiệp nhỏ cho tối đa 50 workloads, bao gồm tất cả các nền tảng:

– Virtual: bao gồm VMware, Hyper-V, Nutanix AHV

– Physical: bao gồm Windows, Linux, Mac, UNIX, NAS

– Cloud: bao gồm AWS, Azure, Google, IBM

– Applications: bao gồm Microsoft, Databases

giai-phap-backup-veeam
Giai-phap-backup-veeam
Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp:
 • Sao lưu đáng tin cậy
 • Phục hồi nhanh chóng
 • Bảo mật sao lưu
 • Sao lưu NAS mạnh mẽ
 • Khả năng di động trên đám mây
 • Giám sát, báo cáo và cảnh báo

Veeam Backup và Replication là một giải pháp để bảo vệ đơn giản, đáng tin cậy và linh hoạt cho tất cả workloads trên đám mây, máy ảo và máy vật lý. Giúp doanh nghiệp bạn bớt lo lắng về các vấn đề bảo vệ dữ liệu, chống các ramsomware nguy hiểm và giúp đảm bảo tuân thủ. Với các tính năng chính cho phép bạn quản lý toàn bộ vòng đời dữ liệu sao lưu của mình, Veeam giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đơn giản hóa việc quản trị và giảm thiểu thời gian sập hệ thống. Giúp doanh nghiệp tự tin tập trung vào việc thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh của mình.

giai-phap-veeam-backup-mang-lai-loi-ich-gi-cho-doanh-nghiep
Giai-phap-veeam-backup-mang-lai-loi-ich-gi-cho-doanh-nghiep
Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp:
 • Sao lưu đáng tin cậy
 • Phục hồi nhanh chóng
 • Bảo mật sao lưu
 • Tái sử dụng dữ liệu thông minh
 • Khả năng di động trên đám mây
 • Lưu trữ thông minh

Backup la gì_Veeam Availability Suite gắn khả năng giám sát của Veeam ONE với các tính năng bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ của Veeam Backup & Replication trong một gói Enterprise để đáp ứng cả nhu cầu bảo vệ và phân tích của bạn. Bằng cách kết hợp hai sản phẩm hàng đầu trong ngành này, khách hàng có thể dễ dàng đạt được nhu cầu bảo vệ dữ liệu nâng cao hơn đồng thời có được những hiểu biết chính về cấu hình của họ để bảo vệ dữ liệu tốt hơn và hoạt động kinh doanh nhanh hơn.

Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp:
 • Giám sát và báo cáo
 • Cảnh báo chủ động
 • Lập kế hoạch lưu trữ
 • Tự động hóa thông minh
 • Chính sách tuân thủ

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho các bạn thông tin về giải pháp backup và đề xuất những giải pháp hiệu quả nhất. Như vậy là các bạn đã biết được Backup la gì? Và biết được thực sự giải pháp backup có thực sự nên sử dụng hay không. Hy vọng các bạn sẽ thấy những thông tin trên hữu ích. Và đừng quên rằng, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin khác về giải pháp backup trên trang chúng tôi nhé!