EG Platform – Giải pháp bảo mật Email

EG-Platform-la-gi
EG-Platform-la-gi

Giải pháp bảo mật email – EG Platform tích hợp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (Machine Learning) nhằm chống lại các cuộc tấn công dữ liệu doanh nghiệp và an ninh mạng. Đây là một trong những Giải pháp bảo mật và an toàn dữ liệu hiệu quả nhất dành cho các doanh nghiệp.

Nhu cầu tìm kiếm giải pháp bảo mật Email ngày càng tăng

Hiện nay, vì sự thuận tiện và dễ dàng, email dần trở thành vectơ lý tưởng cho các cuộc tấn công mạng gây thiệt hại nghiêm trọng đến các doanh nghiệp. Thị trường bảo mật email toàn cầu có thể được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp bảo mật email (email security solutions), đặc biệt là giải pháp mã hóa email dựa trên đám mây và các quy định tuân thủ những nguyên tắc bảo vệ dữ liệu.

Sự tăng lên của các cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến

Trong những năm qua, các doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cuộc tấn công mạng tinh vi, chẳng hạn như BEC và lừa đảo trực tuyến, dẫn đến thiệt hại tài chính đáng kể. Trong BEC, tin tặc tấn công các tài khoản email của doanh nghiệp, mạo danh khách hàng, công nhân hoặc đối tác để thu được lợi ích tài chính như đồng ý chuyển tiền vào tài khoản của thủ phạm.

Giải pháp và dịch vụ mã hóa email EG Platform là một cách tốt để giữ an toàn cho dữ liệu email của doanh nghiệp. Việc sử dụng lừa đảo trực tuyến để lấy thông tin nhạy cảm cho các mục đích bất chính và cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị của người dùng được nhắm mục tiêu đang gia tăng. Các tin tặc trên toàn thế giới đang khai thác những nỗi sợ hãi xung quanh đại dịch COVID-19 và đã có sự gia tăng trong các cuộc tấn công liên quan đến COVID-19.

Các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp bảo mật hoạt động dựa trên đám mây (EG Platform) cho phép họ ngăn chặn các mối đe dọa tinh vi qua email đồng thời tiết kiệm tiền, triển khai nhanh chóng và có quyền truy cập theo yêu cầu với các chuyên gia. Do sự phát triển vượt bậc của CNTT, các mối đe dọa mới và phức tạp chẳng hạn như Social Engineering, trojan,… đã xuất hiện, khiến dữ liệu của doanh nghiệp gặp nguy hiểm.

Email security dựa trên đám mây bảo vệ doanh nghiệp khỏi các nỗ lực lừa đảo, ransomware, spam, giả mạo và các mối đe dọa nguy hiểm khác qua email. Nhiều nhà cung cấp trong ngành bảo mật email cung cấp cho khách hàng các dịch vụ mã hóa email dựa trên đám mây.

EG-Platform-giai-phap-chong-lai-cac-cuoc-tan-cong-truc-tuyen
EG-Platform-giai-phap-chong-lai-cac-cuoc-tan-cong-truc-tuyen
Email Security Solutions – Giải pháp bảo mật toàn diện EG Platform ra đời

EG Platform là giải pháp bảo mật email toàn diện được tạo ra bởi VNETWORK (email security vendors) được Gartner công nhận là giải pháp phù hợp cho đa số các doanh nghiệp hiện nay, hệ thống được tích hợp hoàn hảo bởi AI và Machine Learning, giúp phát hiện hành vi bất thường của các email đến và đi.

Bên cạnh đó, thông qua việc phân tích hành vi, hệ thống có thể phát hiện các dấu hiệu nguy hiểm trong nội dung và hình ảnh, URL ẩn trong tệp đính kèm. Từ đó, hệ thống sẽ tự chuyển đổi các rủi ro thành hình ảnh và cảnh báo cho người sử dụng.

Ngoài ra, EG Platform còn cho phép xây dựng bộ lọc từ khóa (mã hóa email) cho mỗi tài khoản doanh nghiệp. Nhờ giải pháp này, hệ thống email sẽ được bảo vệ dữ liệu và thông tin cho doanh nghiệp, tạo nên một môi trường làm việc an toàn. 

cac-cach-EG-Platform-bao-mat-email
cac-cach-EG-Platform-bao-mat-email

Do sự phổ biến của email như một hình thức giao tiếp chính của các doanh nghiệp. Điều quan trọng là các doanh nghiệp và cá nhân phải có một giải pháp bảo mật tài khoản email của họ trước các cuộc tấn công. VNETWORK đem đến cho các doanh nghiệp giải pháp bảo mật email toàn diện đạt tiêu chuẩn quốc tế – EG Platform.

Mã hóa email quan trọng

Nếu email của doanh nghiệp không được mã hóa, nguy cơ có thể sẽ bị hacker chặn lại trong quá trình gửi và nhận là rất cao. Do đó, các dianh nghiệp nên sử dụng những phần mềm mã hóa để có thể bảo vệ hệ thống email an toàn hơn.

Xác minh 2 lớp

Việc xác minh 2 lớp (xác thực 2 yếu tố) được xem như là một chiếc khiên thứ 2 giúp cho hệ thống email của người dùng và doanh nghiệp được bảo vệ tốt hơn. Mặc dù có thể sẽ mất khá nhiều thời gian để xác minh nhưng sẽ giúp các doanh nghiệp tránh khỏi các cuộc tấn công có chủ đích.

Cập nhật phần mềm bảo mật

Các tin tặc thường lợi dụng những lỗ hổng bảo mật của các phần mềm cũ để tìm cách lấy cắp thông tin của các doanh nghiệp bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy thường xuyên cài đặt các phiên bản cập nhật và vá lỗi mới của nhà cung cấp.

EG-Platform-giup-xay-dung-y-thuc-nguoi-dung
EG-Platform-giup-xay-dung-y-thuc-nguoi-dung

Xây dựng ý thức nhân viên

Sự bất cẩn của con người chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến các cuộc tấn công email doanh nghiệp. Để bảo vệ hệ thống mail an toàn, ý thức cảnh giác người dùng rất quan trọng. Cần cảnh báo, phổ cập thông tin đầy đủ về các hình thức tấn công email và mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của nó. Mục đích là để nhân viên dễ nhận biết và phòng tránh các cuộc tấn công của hacker.

EG Platform là thế hệ tiếp theo của công nghệ bảo mật email khi áp dụng phân tích hành vi trên vùng ảo (VA), khắc phục hoàn toàn điểm yếu của hệ thống email. Tường lửa của EG platform đã vượt qua 364 bài kiểm tra của RAPID7 mà không có phát hiện bất kì lỗ hổng bảo mật nào.
Hệ thống tích hợp AI và máy học để phát triển 3 lớp bảo vệ: Spam GUARD, Receive GUARD, Send GUARD. Với giải pháp này các doanh nghiệp sẽ không còn phải lo sợ về các cuộc tấn công có chủ đích của hacker.

EG-Platform-Spam-guard
EG-Platform-Spam-guard

Spam GUARD

Hệ thống EG Platform hỗ trợ lọc email dựa trên các danh sách quốc tế như spamhaus, spamcop,… mà còn tiến hành tính điểm theo các tiêu chí DKIM, SPF, IP,… hoặc chặn các email có chứa các trang web có khả năng mang đến các mối đe dọa về dữ liệu cho doanh nghiệp.

Receive GUARD

EG Platform giúp kiểm tra và phân tích email trên vùng ảo (VA), giúp phát hiện malware và phát hiện các tên miền giả mạo cũng như các đường link nguy hiểm. Hệ thống sẽ theo dõi định tuyến gửi và nhận của email. Nếu lộ trình bị thay đổi, hệ thống sẽ phát hiện và cảnh báo cho người nhận. Bất kỳ nội dung chứa mã độc nào đều được cảnh báo và mã hóa thành hình ảnh để tránh các trường hợp xấu xảy ra.

Send GUARD

EG Platform xây dựng ;ớp bảo vệ của email gửi đi, kiểm soát luồng gửi email đi và chặn không cho hacker đọc trộm. Ngoài ra, hệ thống của EG Platform còn ngăn chặn các email chứa mã độc trước khi gửi ra bên ngoài hệ thống doanh nghiệp.

EG-Platform-Send-guard
EG-Platform-Send-guard

Đầu tư cho bảo mật không bao giờ là lãng phí khi một cuộc tấn công email có thể gây thiệt hại đến hàng triệu đô la cho công ty. Doanh nghiệp cần trang bị cho mình một hệ thống email bảo mật toàn diện, tường lửa thông minh với công nghệ tiên tiến nhất để chống lại các cuộc tấn công tinh vi.